Một công ty khởi nghiệp ở Mỹ cáo buộc Huawei đánh cắp bí mật thương mại

VietTimes – CNEX, một công ty khởi nghiệp chip ở Thung lũng Silicon đã cáo buộc CEO đồng thời là Phó Chủ tịch của Huawei - Eric Xu đã tham gia vào kế hoạch đánh cắp bí mật thương mại của mình, tờ Wall Street Journal đưa tin vào hôm thứ Tư ngày 22/5.
Ảnh: Wall Street Journal
Ảnh: Wall Street Journal

CNEX đã đâm đơn kiện lên tòa án liên bang ở Quận Đông Texas và vụ kiện sẽ được xét xử vào ngày 3/6/2019. CNEX cáo buộc rằng Huawei đã tham gia vào một kế hoạch kéo dài nhiều năm để đánh cắp công nghệ lưu trữ ổ cứng máy tính của công ty.


Theo CNEX, kế hoạch này có sự giúp đỡ của một trường đại học ở Trung Quốc, tờ WSJ đưa tin. Hiện Huawei và CNEX đều chưa đưa ra bất cứ bình luận nào về thông tin này.

CNEX có trụ sở tại California là một công ty đang phát triển một công nghệ nhằm tăng cường hiệu suất của các ổ cứng máy tính. Công ty đã có tranh chấp với Huawei kể từ năm 2017.

Công ty này cho rằng Huawei đã nhờ đến sự giúp đỡ của một giáo sư đại học của Trung Quốc. Theo CNEX, người này từng làm việc trong dự án nghiên cứu của công ty và đã giúp Huawei thực hiện hành vi trộm cắp bí mật công nghệ của công ty.

Theo Reuters