“Mở khóa” một số tính năng ẩn thú vị của Facebook với Facebook Tweaker

Nếu bạn là một người dùng Facebook thường xuyên thì Facebook Tweaker có lẻ là “thứ” mà bạn nên dùng thử.
“Mở khóa” một số tính năng ẩn thú vị của Facebook với Facebook Tweaker
“Mở khóa” một số tính năng ẩn thú vị của Facebook với Facebook Tweaker

Để níu chân người dùng, các dịch vụ trực tuyến khác luôn phải thay đổi mình bằng cách thử nghiệm và cập nhật các tính năng mới. Các tính năng mới dù chưa hoàn thành hay đã hoàn tất việc thử nghiệm nhưng vẫn luôn mặc định là ẩn để chờ đến thời điểm công bố hoặc “đợi” người dùng tự khám phá. Facebook cũng không nằm ngoài “quy luật” này. Tuy nhiên, bạn có thể “đào bới” và sử dụng một số tính năng ẩn khá thú vị của Facebook thông qua sự trợ giúp của một công cụ nhỏ rất tiện lợi, đó chính là Facebook Tweaker.

Bài viết này chúng ta sẽ cùng nhau tham khảo cách cài đặt và sử dụng Facebook Tweaker, công cụ miễn phí giúp kích hoạt một sô các tính năng ẩn trên Facebook nền web, mời bạn đọc cùng tham khảo.

Facebook Tweaker là tiện ích miễn phí mã nguồn mở dành cho Google Chrome, được phát triển bởi tác giả người Việt, có biệt danh là "redphx", hay Quan "redphx" Le. 

Sau khi tải về, bạn hãy xả nén gói tin và lưu ở vị trí nào đó để tránh bị vô tình xóa mất.

Khởi động trình duyệt Google Chrome, sau đó truy cập vào trang quản lí tiện ích mở rộng của trình duyệt. Đánh dấu vào lựa chọn “Chế độ dành cho nhà phát triển” và nhấp tiếp vào “Tải tiện ích đã bung…”

Điều hướng đến thư mục Facebook Tweaker mà bạn đã xả nén ở trên và nhấn “OK” để tiến hành thêm nó vào Google Chrome.

Hoàn tất việc thêm Facebook Tweaker vào Google Chrome.

Bây giờ bạn hãy truy cập vào Facebook nền web và nhấp vào biểu tượng tiện ích Facebook Tweaker.

Trang thiết lập của Facebook Tweaker xuất hiện. Lúc này bạn sẽ thấy được 1 danh sách các tính năng trên Facebook, tất cả điều được hiển thị đầy đủ với tùy chọn kích hoạt hoặc không, tương ứng với các lựa chọn đánh dấu “true” hay “false”. Bạn có thể tự mình lựa chọn bằng cách đánh dấu hoặc hủy đánh dấu vào các lựa chọn mà mình thấy phù hợp, sau đó nhấn “Save” để lưu lại.

Như đã nói ở đầu bài, chúng ta sẽ dùng Facebook Tweaker để kích hoạt một số tính năng ẩn của Facebook. Và theo hướng dẫn của tác giả "redphx", chúng ta sẽ có một số tính năng mới bao gồm: Hiển thị đầy đủ những ai đã lựa chọn tương tác bài viết (reactionsHasTooltipBreakdown).

Tạo lời nhắc (isCreateAllowed).

Thêm cảm xúc về nội dung trò chuyện (Reactions, ReactionsPreview, SendReactions).

Ngoài ra, còn một số tính năng “hay ho” khác mà người dùng có thể tham khảo và kích hoạt tại đây. Hi vọng tiện ích này sẽ làm bạn thích thú.

Theo Trí thức trẻ

http://genk.vn/mo-khoa-mot-so-tinh-nang-an-thu-vi-cua-facebook-voi-facebook-tweaker-20170315093633956.chn