Mitsubishi triệu hồi hơn 4000 xe Outlander Sport và Pajero Sport để sửa lỗi

VietTimes -- Phòng Bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng, Cục Quản lý Cạnh tranh (Bộ Công Thương) vừa ra thông báo về việc thu hồi sản phẩm để sửa chữa đối với 2 mẫu xe Mitsubishi Outlander Sport và xe Mitsubishi Pajero Sport của hãng Mitsubishi.
Ảnh minh họa - Nguồn: Mitsubishi
Ảnh minh họa - Nguồn: Mitsubishi

Căn cứ vào thông báo của Công ty TNHH Ô tô Mitsubishi Việt Nam (MMV), hai mẫu xe này được thu hồi để sửa chữa cùng một lỗi phát sinh có thể tiền ẩn nguyên cơ gây thương tích.

Theo MVV, lớp phủ chống ăn mòn trên nắp đậy ống ngoài của phuộc chống cửa đuôi không đủ, có thể làm cho ống ngoài bị ăn mòn dần theo thời gian. Nếu ống ngoài này vẫn tiếp tục bị ăn mòn thì nắp đậy sẽ nứt vỡ, có thể văng trúng khách hàng hoặc làm cửa đuôi xe rơi xuống đột ngột.

Nguyên nhân, có thể do nhà cung cấp đã tráng lớp phủ không đủ chống ăn mòn lên nắp đậy ống ngoài của phuộc chống cửa đuôi tại dây chuyển sản xuất của họ.

MVV cũng cho biết biện pháp khắc phục, thời gian, kế hoạch thực hiện để khắc phục lỗi trên. Đối với chủ sở hữu của 3.275 xe  Mitsubishi Pajero Sport bị ảnh hưởng sẽ được thông báo và khuyến khích mang xe đến đại lý dịch vụ ủy quyền của công ty để thay thế phuộc chống cửa đuôi với chi tiết đã được cải thiện (không có nắp đậy).
Số khung, số động cơ và thời gian sản xuất của 3.275 xe Mitsubishi Pajero được thu hồiSố khung, số động cơ và thời gian sản xuất của 3.275 xe Mitsubishi Pajero được thu hồi

Thời gian bắt đầu thực hiện từ ngày ngày 1/8/2017 đến ngày 31/7/2019 (dự kiến mỗi xe thực hiện việc thay thế trong khoảng thời gian 30 phút). Chi phí sửa chữa sẽ được thực hiện miễn phí đối với khách hàng.

Đối  với dòng xe Mitsubishi Outlander Sport có tổng số có 943 xe thuộc đối tượng thu hồi, thời gian sản xuất từ 2011-2016. Trong đó, có 937 xe đã bán ra thị trường, chủ sở hữu sẽ được thông báo và khuyến khích mang xe đến đại lý dịch vụ ủy quyền của MMV để thay thế phuộc chống cửa đuôi với chi tiết đã được cải thiện (không có nắp đậy).
Số khung, số động cơ và thời gian sản xuất của 3.275 xe Mitsubishi Pajero được thu hồiSố khung, số động cơ và thời gian sản xuất của 943 xe Outlander Sport được thu hồi

Riêng 6 xe bị lỗi đang nằm tại kho của công ty hoặc các đại lý của MMV sẽ được thay thế phuộc chống cửa đuôi theo như chiến dịch triệu hồi trước khi được bán ra thị trường.

Thời gian thực hiện từ 1/8/2017 đến ngày 31/7/2019 (dự kiến mỗi xe thực hiện việc thay thế trong khoảng thời gian 30 phút). Đặc biệt, chương trình thu hồi sẽ được thực hiện miễn phí đối với khách hàng tại các đại lý uỷ quyền của công ty.

Cục Quản lý cạnh tranh khuyến cáo các khách hàng đang sử dụng xe Mitsubishi Outlander Sport cập nhật và đối chiếu thông tin nêu trên để kiểm tra và thực hiện các biện pháp bảo vệ quyền lợi của mình.