Microsoft và Facebook "xắn tay" giúp Canada bảo vệ bầu cử

VietTimes -- Microsoft và Facebook đã đồng ý giúp chính phủ Canada tăng cường an ninh cho cuộc bầu cử sắp diễn ra vào tháng 10 bằng cách xóa các tài khoản giả mạo, một quan chức cấp cao của chính phủ cho biết vào hôm thứ Hai ngày 27/5.
Bộ trưởng các tổ chức dân chủ của Canada Karina Gould. Ảnh: National Post
Người đứng đầu các tổ chức dân chủ của Canada Karina Gould. Ảnh: National Post

Người đứng đầu các tổ chức dân chủ Karina Gould đã tuyên bố với các nhà lập pháp rằng các biện pháp được đưa ra trong nỗ lực làm minh bạch cuộc bầu cử.

Vào tháng trước, bà Gould đã nêu quan điểm không hài lòng vì các công ty truyền thông xã hội lớn đã không làm hết trách nhiệm của mình để chống lại sự can thiệp của nước ngoài vào các cuộc bầu cử, và cho rằng chính phủ có thể sẽ phải đều chỉnh lại chúng.

“Thời đại trực tuyến không thể tiếp tục nếu không đưa ra được hành động thiết thực. Thông tin được đăng tải phải chính xác”, bà Gould phát biểu. Gould cũng như nhiều quan chức Canada khác đang lo ngại người Nga sẽ can thiệp vào cuộc bầu cử ở nước này.

“Microsoft và Facebook đã đồng ý hỗ trợ cũng như tăng cường nỗ lực chống lại sự bất đồng, thúc đẩy các biện pháp để giải quyết nhanh chóng, hiệu quả các sự cố an ninh mạng nếu nó xảy ra. Hai “ông lớn công nghệ” cũng tuyên bố sẽ đưa ra các quy tắc quảng cáo chính trị chặt chẽ hơn”, bà Gould chia sẻ.

Tôi yêu cầu các nền tảng công nghệ khác [Google] phải thật chú ý trong khoảng thời gian “nhạy cảm” sắp tới, Gould nói thêm.

Theo Reuters