Microsoft sẽ ngừng hoạt động Internet Explorer sau 25 năm

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
VietTimes – Mới đây Microsoft đã chính thức xác nhận sẽ dừng hoạt động trình duyệt Internet Explorer vào giữa năm 2022. Người dùng giờ đây có thể chuyển sang sử dụng Microsoft Edge để thay thế.
Ảnh: The Verge
Ảnh: The Verge

Microsoft cuối cùng cũng sẽ cho ngừng hoạt động trình duyệt Internet Explorer vào năm tới sau hơn 25 năm. Trong những năm trở lại đây người dùng của trình duyệt này đã giảm trầm trọng vì vậy Microsoft quyết định dừng hoạt động của trình duyệt này vào ngày 15 tháng 6 năm 2022. Công ty này dự định sẽ để Microsoft Edge thay thế Internet Explorer.

Sean Lyndersay, người quản lý chương trình Microsoft Edge cho biết: "Microsoft Edge không chỉ là trải nghiệm duyệt nhanh hơn, an toàn hơn và hiện đại hơn Internet Explorer mà nó cũng có thể giải quyết một mối quan tâm chính: khả năng tương thích cho các trang web và ứng dụng cũ".

“Ứng dụng Internet Explorer 11 dành cho máy tính để bàn sẽ ngừng hoạt động và hết hỗ trợ vào ngày 15 tháng 6 năm 2022 đối với một số phiên bản nhất định của Windows 10".

Mặc dù Kênh Dịch vụ Dài hạn (LTSC) của Windows 10 sẽ vẫn bao gồm Internet Explorer vào năm tới, nhưng tất cả các phiên bản dành cho người dùng sẽ ngừng hỗ trợ trình duyệt này.

Microsoft đã tạo chế độ IE cho Edge cách đây vài năm và nó đã cho phép các doanh nghiệp áp dụng trình duyệt mới dựa trên Chromium cho các trang web cũ hơn. Chế độ IE hỗ trợ các điều khiển ActiveX cũ hơn vì vậy người dùng có thể dễ dàng truy cập vào các trang web và ứng dụng cũ dựa trên Internet Explorer. Microsoft hứa hẹn sẽ hỗ trợ chế độ IE này trong Edge cho đến ít nhất là năm 2029.

Kể từ khi ra mắt trình duyệt Microsoft Edge cũng chính là thời điểm đánh dấu sự kết thúc của Internet Explorer. Kể từ đó, Internet Explorer nhận ít bản cập nhật tính năng hơn, Microsoft luôn khuyến khích người dùng, doanh nghiệp chuyển sang sử dụng Microsoft Edge.

Microsoft đã kết thúc hỗ trợ Internet Explorer 11 cho ứng dụng web Microsoft Teams vào năm ngoái và họ đang có kế hoạch ngừng hỗ trình duyệt này trên các dịch vụ Microsoft 365 vào cuối năm nay. Theo The Verge, Internet Explorer 11 sẽ không còn được hỗ trợ cho các dịch vụ trực tuyến của Microsoft như Office 365, OneDrive, Outlook,... vào ngày 17 tháng 8.

Theo The Verge