Microsoft ra mắt ứng dụng chỉ đường không cần GPS và Wi-Fi

VietTimes – Trong khi Google Maps chỉ cung cấp bản đồ đường đi ngoài trời thì Microsoft đã phát triển một ứng dụng cho phép chỉ đường bên trong tòa nhà mà không cần đến Wi-Fi hoặc GPS. 
Ứng dụng này giúp người dùng tìm đường đi bên trong một tòa nhà
Ứng dụng này giúp người dùng tìm đường đi bên trong một tòa nhà

Bạn đã bao giờ đi tới một thành phố xa lạ, sử dụng GPS để tìm kiếm đường đi. Sau đó bạn đi đến một khu chợ, rồi vào trong một tòa nhà lớn và GPS bất ngờ mất tiêu? Mặc dù Google Maps vẫn cung cấp bản đồ khi bạn ở trong nhà, nhưng Google đã không thu thập các dữ liệu chỉ đường bên trong nhiều tòa nhà để biến Maps thành một ứng dụng đáng tin cậy cho việc dẫn đường đi lại trong nhà.

Microsoft đã nhận thấy khoảng trống này và quyết định ra mắt ứng dụng có tên là Path Guide, hỗ trợ người dùng đi lại trong các không gian kín, thậm chí không cần đến Wi-Fi hoặc GPS để làm việc. Ứng dụng cho phép mọi người theo dõi đường đi của họ bên trong tòa nhà, tạo bản đồ toàn bộ địa điểm. Những dữ liệu này sau đó có thể cung cấp cho người dùng khác. Khi những dữ liệu bên trong các tòa nhà được đưa lên công khai, người dùng có thể xem bản đồ mô tả đường đi qua ứng dụng Path Guide trên điện thoại di động.

Path Guide sử dụng các bộ cảm biến chuyển động tích hợp bên trong điện thoại thông minh để theo dõi và ghi lại mọi bước chân của người dùng, theo dõi khoảng cách người dùng đi bộ bên trong tòa nhà cũng như các lượt đi lại. Nhưng các cảm biến này chưa thể mô tả một cách đầy đủ không gian bên trong tòa nhà như các căn phòng, ổ khóa, sàn nhà. Để khắc phục hạn chế này, Microsoft đã thêm một chức năng lưu lại dấu vết ban đầu, thu âm thanh, bổ sung các ghi chú và hình ảnh để hỗ trợ người dùng.

Microsoft ra mắt ứng dụng chỉ đường không cần GPS và Wi-Fi ảnh 1

Microsoft đã mường tượng ra một loạt các phạm vi áp dụng khác nhau cho ứng dụng Path Guide, không chỉ dừng lại ở việc chỉ dẫn đi từ A đến B. Ví dụ như các cửa hàng lớn có thể cung cấp bản đồ nội bộ tòa nhà, cho phép khách hàng dễ dàng tiếp cận các khu mua sắm theo ý muốn. Ở mức độ phi thương mại, người dùng có thể cung cấp bản đồ căn hộ của mình để dẫn đường cho bạn bè lên thăm.

Ứng dụng Path Guide hiện đang được cung cấp miễn phí, nhưng hiện tại chỉ khả dụng cho thiết bị Android. Microsoft chưa tuyên bố gì thêm nhưng chúng tôi tin rằng phiên bản Path Guide chạy trên hệ điều hành iOS cũng sẽ sớm được cung cấp.

Bạn có thể tải Path Guide tại đây