Microsoft giúp ChatGPT tiếp cận nửa tỉ người dùng thông qua Windows 11

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
VietTimes – Microsoft cho biết họ đang triển khai Search Box mới trên Windows, tích hợp Bing AI trực tiếp vào thanh tác vụ.
Ảnh: Google
Ảnh: Google

Đã hơn một tháng kể từ khi Microsoft công bố khoản đầu tư nhiều tỉ USD vào OpenAI, nhà phát triển đằng sau ChatGPT. Kể từ đó, gã khổng lồ phần mềm đã có những bước đi táo bạo và nắm bắt công nghệ AI sáng tạo với tốc độ nhanh chưa từng có.

Chỉ trong ba tuần đầu tiên, Microsoft không chỉ đưa Bing mới được tích hợp AI mà còn mở rộng công cụ tìm kiếm mới cho các ứng dụng di động Bing, Edge.

Tuần này, cuộc đua tích hợp ChatGPT vào các sản phẩm của họ đã có một bước tiến vượt bậc khi Microsoft thông báo rằng họ sẽ hỗ trợ Bing AI vào bản cập nhật miễn phí cho phần mềm Windows 11 của mình.

“Hôm nay, chúng tôi thực hiện một bước tiến quan trọng tiếp theo, triển khai dịch vụ Search Box Windows và khả năng tuyệt vời của Bing mới được tích hợp AI trực tiếp vào thanh tác vụ”, Microsoft cho biết trong một bài đăng trên blog.

Ý tưởng là làm cho Bing AI mới dễ truy cập hơn, mở rộng phạm vi tiếp cận hơn nữa. Microsoft cho biết những người đã nhận được quyền truy cập để thử nghiệm Bing AI sẽ có thể bắt đầu sử dụng nó trong Windows sau khi cập nhật máy tính của họ. Những người không có quyền truy cập vào Bing AI vẫn phải đăng ký để tham gia danh sách chờ.

Theo The Verge, đây là động thái bất ngờ của Microsoft khi tung ra tính năng dù chưa thử nghiệm rộng rãi. "Chúng tôi đang hình dung về những điều AI có thể hỗ trợ cho Windows trong tương lai. Bổ sung Bing AI là bước đi quan trọng, khi Search Box đang được dùng thường xuyên bởi hơn nửa tỷ người", ông Yusuf Mehdi, đứng đầu bộ phận tiếp thị của Microsoft, nói.

Về cách thức hoạt động của Search Box, một phát ngôn viên của Microsoft đã chia sẻ với CNBC trong một email, “Sau khi nhập truy vấn vào phần tìm kiếm của thanh tác vụ, người dùng sẽ thấy kết quả tìm kiếm và một nút trò chuyện mới. Nhấp vào nút đó sẽ mở cửa sổ trình duyệt Edge và nhắc bot trò chuyện Bing trả lời truy vấn của người dùng".

Được biết, động thái mới diễn ra chỉ một tuần sau khi Microsoft triển khai tính năng tương tự trên thiết bị di động và ứng dụng Skype. Ngoài ra, hãng cho biết đã sẵn sàng giới thiệu bản thử nghiệm AI giống ChatGPT vào trong ứng dụng Office.

Microsoft cũng đang thử tính năng Phone Link cho hệ điều hành iOS, cho phép liên kết iPhone với Windows. Người dùng sẽ có quyền truy cập để gửi và nhận tin nhắn, bao gồm iMessage, cuộc gọi, thông báo. Bên cạnh đó, tập đoàn tiếp tục bổ sung giao diện, công cụ ghi màn hình, cải thiện trải nghiệm của ứng dụng Teams và NotePad.

Theo Tech Wire, The Verge