Microsoft chấp nhận chi hàng tỉ USD nếu Bing được đặt làm công cụ tìm kiếm mặc định của Apple

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

VietTimes – CEO của Microsoft - Nadella ước tính rằng một thỏa thuận như vậy sẽ tiêu tốn của Microsoft tới 15 tỉ USD mỗi năm.

Microsoft chấp nhận chi hàng tỷ USD nếu Bing được đặt làm công cụ tìm kiếm mặc định của Apple (Ảnh: Android Authority)
Microsoft chấp nhận chi hàng tỷ USD nếu Bing được đặt làm công cụ tìm kiếm mặc định của Apple (Ảnh: Android Authority)

Vào năm 2022, Bộ Tư pháp Mỹ (DOJ) đã tìm cách đưa Google ra tòa về việc công ty này độc quyền công cụ tìm kiếm của họ trên hầu hết các trình duyệt và điện thoại thông minh ở Mỹ. Phiên tòa này hiện đang được tiến hành và giám đốc điều hành Microsoft Satya Nadella là một trong những người đầu tiên làm chứng hôm nay tại vụ kiện chống độc quyền của Google.

Theo báo cáo của The Verge, Nadella đã kể một câu chuyện miêu tả Google như một trở ngại không thể vượt qua trong nỗ lực xây dựng một công cụ tìm kiếm cạnh tranh. Ông nói rằng tùy chọn tìm kiếm mặc định Google là thứ đã đè bẹp Bing với tư cách là một doanh nghiệp và sản phẩm.

Tại sao Nadella tin rằng Bing hiện không có cơ hội chống lại Google? Ông tuyên bố rằng nếu không có quy mô và dữ liệu người dùng thì Bing không thể theo kịp Google Search.

DOJ đang cáo buộc Google trả hàng tỉ USD để các hãng công nghệ chọn họ làm lựa chọn tìm kiếm mặc định trên thiết bị. Microsoft dường như cũng nhận thấy tiềm năng của việc này nên theo một số nguồn tin, Nadella tuyên bố rằng ông sẵn sàng trao cho Apple tất cả lợi ích kinh tế của một thỏa thuận nếu công ty đặt Bing làm mặc định tìm kiếm trên các thiết bị. Nadella ước tính rằng một thỏa thuận như vậy sẽ tiêu tốn của Microsoft tới 15 tỉ USD mỗi năm. Tuy nhiên, ông nói thêm rằng sẽ rất đáng để làm cho Bing trở nên lớn hơn và có tính cạnh tranh hơn.

Mặc dù Microsoft gặp khó khăn trong việc cạnh tranh với công cụ tìm kiếm của Google nhưng hãng đã đạt được một số thành công trong việc phát triển ứng dụng AI. Tuy nhiên, Bing Chat của Microsoft cũng phải đối mặt với sự cạnh tranh gay gắt từ ChatGPT và Bard.

Theo Android Authority