Microsoft bất ngờ đóng cửa nhà máy sản xuất Surface Hub

Theo Neowin, Microsoft đang chuẩn bị đóng cửa nhà máy tại Wilsonville ITS, Oregon – nơi công ty sản xuất Surface Hub. Trong một bức thư gửi cho cơ quan quản lý địa phương, công ty khẳng định nhà máy sẽ sớm đóng cửa và dự kiến sẽ có 124 nhân viên bị mất việc.
Ảnh minh hoạ
Ảnh minh hoạ

61 nhân viên sẽ được cho nghỉ vào ngày 8/12 và 63 người khác trong tháng tiếp theo. Nhà máy ban đầu là một phần của Perceptive Pixel, Microsoft mua lại vào năm 2012. Đây cũng là nơi Microsoft phát triển Surface Hub - một màn hình cảm ứng tương tác khổng lồ - chạy trên Windows 10 Team, một phiên bản đặc biệt của Windows 10. Microsoft đã phát hành các phiên bản 55 inch và 84 inch của Surface Hub với giá 8.999 USD và 21.999 USD.

Trong những tháng gần đây, Microsoft đã nhiều lần đề cập đến sự thành công của Surface Hub. Tháng Mười Hai năm ngoái, công ty nói rằng nhu cầu của người dùng là vượt quá mong đợi; và vào tháng Năm năm nay, Microsoft Anh cho biết họ đã nhìn thấy "nhu cầu rất lớn" cho Hub là rất lớn khi mở rộng chương trình công bố nó cho các đối tác.

Vì vậy, có vẻ như công ty đang không đóng cửa nhà máy ở Oregon với ý định giết chết Hub Surface. Trong thực tế, gần đây một tài liệu nội bộ của Microsoft đã tiết lộ thông tin về Surface Hub 2.

Quyết định đóng cửa nhà máy có thể đến từ nguyên nhân Microsoft đã kết thúc sản xuất phiên bản Surface Hub hiện nay và họ đang chuẩn bị ra mắt thế hệ tiếp theo của thiết bị. Tuy nhiên, hiện vẫn chưa rõ Microsoft có sản xuất Surface Hub ở Mỹ hay không.

Đây là tin tức mới nhất liên quan đến kế hoạch sa thải nhân viên của Microsoft. Tuần trước, Microsoft khẳng định họ đang chuẩn bị sa thải khoảng 3000 nhân viên – chủ yếu là nhân viên kinh doanh – để tái cơ cấu và tập trung nguồn lực vào đám mây.

Theo Tạp chí Diễn đàn đầu tư
http://vnreview.vn/tin-tuc-kinh-doanh/-/view_content/content/2213625/microsoft-bat-ngo-dong-cua-nha-may-san-xuat-surface-hub