Meta đang phát triển một ứng dụng mạng xã hội mới để cạnh tranh với Twitter

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
VietTimes – Meta, trước đây được gọi là Facebook, đang phát triển một ứng dụng mạng xã hội mới có tên mã là P92
Meta đang phát triển một ứng dụng mạng xã hội mới để cạnh tranh với Twitter (Ảnh: Gizmochina)
Meta đang phát triển một ứng dụng mạng xã hội mới để cạnh tranh với Twitter (Ảnh: Gizmochina)

Theo một email được gửi riêng cho Platformer, Meta đang khám phá một mạng xã hội phi tập trung dành cho những người sáng tạo và nhân vật của công chúng để chia sẻ các cập nhật kịp thời về sở thích của họ, mạng này có vẻ khá giống với nền tảng truyền thông xã hội phổ biến Twitter. P92 sẽ cho phép người dùng đăng nhập thông qua thông tin đăng nhập Instagram hiện có của họ.

Mặc dù chưa có ngày phát hành, nhưng dự án đang được tiến hành. Adam Mosseri, Giám đốc điều hành của Instagram cho biết dự án mới này vẫn đang ở trong những giai đoạn tự nhiên. Khía cạnh đáng chú ý nhất của dự án là mạng sẽ được phân cấp, cho phép người dùng thiết lập các máy chủ độc lập và các quy tắc kiểm duyệt nội dung của riêng họ. Việc xây dựng một mạng phi tập trung có thể cho phép Meta thử nghiệm một ứng dụng đẩy lùi những lời chỉ trích tiêu chuẩn về Facebook và Instagram. Các nhóm khác nhau sẽ đặt ra các tiêu chuẩn cộng đồng của riêng họ, nhưng vẫn phải dựa trên các "tiêu chuẩn nền" do Meta đặt ra. Điều này sẽ khá giống với cách các cộng đồng riêng lẻ, được gọi là subreddits, hoạt động trên Reddit.

Không rõ mô hình kinh doanh thành công nhất cho một ứng dụng như vậy là gì và chưa ai xây dựng được một mạng phi tập trung quy mô toàn cầu có lợi nhuận. Những thách thức mà các nhà phát triển phải đối mặt bao gồm các chức năng mạng xã hội cơ bản như theo dõi người dùng trở nên phức tạp khi các tài khoản được đặt trên một mạng máy chủ rộng lớn. Tuy nhiên, rõ ràng bây giờ là thời điểm để các nền tảng truyền thông xã hội mới ra mắt, vì Twitter dường như đang mắc phải sai lầm giống như Tumblr, nơi mà sự hiểu lầm về cơ sở người dùng đã dẫn đến sự suy giảm mức độ phổ biến chung của nền tảng này.

Theo Gizmochina