Meta có kế hoạch sa thải hàng nghìn nhân viên vào tuần tới

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
VietTimes – Nhằm cải thiện hoạt động và tổ chức của Meta, doanh nghiệp này đang có kế hoạch tiếp tục cắt giảm hàng nghìn việc làm vào tuần tới.
Ảnh: Yahoo Finance
Ảnh: Yahoo Finance

Meta Platforms Inc, công ty mẹ của Facebook và Instagram, đang lên kế hoạch cho một đợt sa thải mới cắt giảm hàng ngàn nhân viên ngay sau tuần này, theo Bloomberg.

Công ty mạng xã hội lớn nhất thế giới đang loại bỏ nhiều việc làm hơn, tiếp nối đợt sa thải 13% trong tháng 11/2022, nhằm cải thiện hoạt động và tổ chức của Meta.

Đợt cắt giảm tiếp theo của Meta được thúc đẩy bởi các mục tiêu tài chính do doanh thu hoạt động quảng cáo sụt giảm trong khi tham vọng metaverse vẫn thua lỗ. Các giám đốc và phó chủ tịch được yêu cầu lập danh sách nhân viên nằm trong diện có thể cho thôi việc.

Đợt cắt giảm đầu tiên đã ảnh hưởng đến 11.000 nhân viên. Đến tháng 2, công ty tiếp tục thực hiện đánh giá hiệu suất nhân viên theo 5 mức và hàng nghìn người bị xếp hạng dưới trung bình. Khi đó, nguồn tin cho biết ban lãnh đạo Meta mong muốn việc xếp hạng sẽ khiến nhân viên chủ động rời đi. Trong trường hợp số lượng không như kỳ vọng, họ phải tiến hành sa thải.

Các nhân viên tại Meta đã bày tỏ sự lo lắng và tinh thần căng thẳng khi không biết mình có còn giữ được việc làm hay không.

Vào tháng 2, Meta đã ra mắt dịch vụ đăng ký có tên Meta Verified sẽ đem lại các đặc quyền cho người dùng như huy hiệu xác minh tài khoản (tick xanh) Facebook và Instagram. Dịch vụ này sẽ có giá 11,99 USD mỗi tháng - 14,99 USD nếu mua qua ứng dụng iOS - với khách hàng tiềm năng là những người tạo nội dung.

Theo Yahoo News