Máy tính bảng sắp ra mắt của Amazon có giá “sốc” chỉ bằng một nửa iPad của Apple

VietTimes -- Ngày 7/10, Amazon đã công bố một máy tính bảng có giá khởi điểm siêu hấp dẫn, chỉ bằng gần một nửa chiếc iPad rẻ nhất của Táo Khuyết.
Cận cảnh chiếc máy tính bảng Amazon Fire HD 10. Ảnh:CNBC
Cận cảnh chiếc máy tính bảng Amazon Fire HD 10. Ảnh:CNBC

Mục tiêu của Amazon khi tung ra thị trường chiếc máy tính bảng có giá “siêu rẻ” này cũng khá đơn giản: bán máy tính bảng với chi phí thấp sau đó kiếm lợi nhuận từ việc người dùng sử dụng chúng để mua các sản phẩm trên Amazon.

Fire HD 10 đóng vai trò như một cổng thông tin chứa tất cả các dịch vụ của Amazon như Amazon Music, Prime Video, Kindle,… và còn hơn thế nữa. So với iPad, giá khởi điểm 144,99 USD của chiếc Fire HD 10 khá hấp dẫn. iPad rẻ nhất của Apple hiện nay có giá khoảng 329 USD.

Máy tính bảng Fire HD 10 mới được cập nhật sẽ vẫn có màn hình 10,1 inch như mẫu năm ngoái nhưng hãng cho biết các bộ phận bên trong sẽ được “đại tu” với bộ xử lý mới, thời lượng pin kéo dài tới 12 giờ và cổng USB-C giúp sạc nhanh hơn.

Amazon quảng cáo rang Fire HD 10 mới nhanh hơn dòng Fire cũ tới 30% nhờ có bộ xử lý mới, và thời lượng pin lâu hơn khoảng 20%. Ngoài ra, hệ thống Wi-Fi cũng được nâng cấp và ổ lưu trữ  trữ microSD đã được mở rộng tối đa tới 512GB (dung lượng lưu trữ của model cũ chỉ có 200GB). Cuối cùng, đây là lần đầu tiên Amazon thêm cổng USB-C vào chiếc máy tính bảng của mình giúp sạc nhanh hơn.

Ngoài màu đen như mọi năm, năm nay, Fire HD 10 còn có thêm một số màu mới như xanh, trắng và tím.

Dù được nâng cấp và cải tiến nhiều thứ nhưng có một điều mà Amazon không thay đổi với chiếc Fire HD 10 này đó là giá của chúng. Fire HD 10 mới sẽ có giá khởi điểm là 149 đô la như mẫu cũ và 199 USD đối với phiên bản Fire HD 10 Kids. Cả hai sản phẩm sẽ được ra mắt vào ngày 30 tháng 10 và bạn có thể đặt hàng trước từ ngày hôm nay.

Theo CNBC