Máy bay của hãng United Airlines đang bay thì rơi động cơ xuống bang Colorado, Mỹ

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
VietTimes – Rất may không có thiệt hại nào về người trong vụ việc lần này khi nhiều mảnh vỡ của máy bay rơi xuống khu dân cư
Hình ảnh vụ việc được hành khách và người dân chụp lại (Ảnh: Daily Mail)
Hình ảnh vụ việc được hành khách và người dân chụp lại (Ảnh: Daily Mail)

Sau khi động cơ của một chiếc máy bay United Airlines bốc cháy trong không khí, những khối kim loại lớn đã rơi xuống vùng ngoại ô Colorado vào chiều thứ Bảy vừa qua.

Chuyến bay 328 của United Airlines khởi hành từ Sân bay Quốc tế Denver vào buổi trưa và đến Honolulu. Một sự cố động cơ đã xảy ra ngay sau khi cất cánh. Phi công chiếc Boeing 777-200 chở 231 hành khách và 10 thành viên phi hành đoàn ngay lập tức gửi tín hiệu khẩn cấp đến đài kiểm soát không lưu, nhưng cuối cùng may mắn hạ cánh an toàn xuống sân bay vào khoảng 1h30 chiều. Theo báo cáo, không có thương vong sau vụ việc này.

Những mảnh vỡ của động cơ máy bay rơi rải rác tại bang Colorado, Mỹ (Ảnh: Gizmodo)

Những mảnh vỡ của động cơ máy bay rơi rải rác tại bang Colorado, Mỹ (Ảnh: Gizmodo)

Cảnh sát ở Broomfield, một thành phố cách sân bay 30 dặm về phía Tây, đã đăng trên Tweet rằng không có thiệt hại được báo cáo. Tuy nhiên, nhiều tuyến đường đã bị chặn lại do các sĩ quan tiến hành việc tìm kiếm và gỡ bỏ những mảnh kim loại nằm rải rác xung quanh các khu dân cư. Sở cảnh sát Broomfield cũng chia sẻ nhiều bức ảnh trực tiếp tại hiện trường.

Cảnh sát Broomfield chia sẻ: " Chúng tôi rất vui mừng vì không có ai bị thương sau vụ việc này, bởi số người ở ở khu vực xảy ra sự cố là rất đông".

Rất may không có thương vong về người trong vụ việc lần này (Ảnh: Gizmodo)

Rất may không có thương vong về người trong vụ việc lần này (Ảnh: Gizmodo)

Một trong những nhân chứng, Kieran Cain, nói với CNN rằng anh đang chơi với trẻ em bên ngoài thì máy bay lướt qua đầu và nghe thấy một tiếng động lớn. Họ đã nhanh chóng tìm được chỗ ẩn nấp dưới mái nhà trước khi những mảnh vụn rơi xuống dưới mặt đất. Cain nói: "Chúng tôi thấy chiếc máy bay bay ngang qua, chúng tôi nghe thấy một tiếng nổ to và khi nhìn lên chúng tôi thấy khói đen bao phủ một vùng trời. Những mảnh vỡ bắt đầu rơi xuống như cơn mưa".

Hãng United Airlines đã đưa ra một thông cáo báo chí về vụ việc này, chủ yếu học chỉ nhắc lại những gì chính quyền địa phương đã đưa ra trước đó :" Chuyến bay 328 từ Denver đến Honolulu bị hỏng động cơ ngay sau khi cất cánh, nhưng đã trở về Denver an toàn và được đội hỗ trợ khẩn cấp giải cứu trong trường hợp khẩn cấp. Không gây hại cho các hành khách, chúng tôi sẽ chia sẻ thêm thông tin khi có".

Theo FAA, Ủy ban An toàn Giao thông Vận tải Quốc gia đang tiếp tục điều tra vụ việc trên.

Theo Gizmodo