Apple chuẩn bị ra mắt đế đa năng, biến iPad thành màn hình thông minh

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
VietTimes – Apple đang thiết kế một giá đế đa năng cho iPad, cho phép máy tính bảng hoạt động như một màn hình thông minh với loa ngoài, theo một bài báo của Mark Gurman trên Bloomberg.
Đế đa năng cho máy tính bảng. Ảnh của Amelia Holowaty Krales / The Verge
Đế đa năng cho máy tính bảng. Ảnh của Amelia Holowaty Krales / The Verge

Theo bản tin này, công ty có kế hoạch giới thiệu khả năng này ngay trong năm 2023 chuyển đổi iPad thành một thiết bị giống như màn hình thông minh Amazon Echo Show, người dùng có thể đặt trên quầy hoặc tủ đầu giường.

Amazon cũng đã thiết kế một cấu trúc tương tự với máy tính bảng Fire, công ty cho phép người dùng đặt các thiết bị vào đế sạc, nâng máy tính bảng lên như một màn hình thông minh. Hãng Google cũng công bố đế sạc không dây biến Pixel Tablet thành màn hình thông minh vào tuần trước, đóng vai trò là một trạm sạc từ tính vừa là loa cho máy tính bảng. Sau khi máy tính bảng được đặt vào đế đa năng, tablet sẽ hoạt động tương tự như màn hình quản lý nhà thông minh full HD Nest Hub Max , cho phép điều khiển ngôi nhà thông minh bằng ứng dụng Home cũng như tương tác với Trợ lý Google.

Gurman lưu ý, một giá đế đa năng cắm iPad có thể hoạt động tương tự, có khả năng cho phép người dùng thực hiện cuộc gọi thông qua FaceTime và kiểm soát rảnh tay các thiết bị gia đình thông minh. Công ty cũng đang làm việc trên những thiết bị khác trong không gian nhà thông minh, bao gồm phiên bản cập nhật của loa thông minh HomePod mà Gurman cho biết, có thể có màn hình cập nhật, chip S8 và chức năng cảm ứng đa điểm. Năm 2021, Gurman trong một bản tin cho biết, Apple đang lên kế hoạch cho một thiết bị kết hợp Apple TV và loa thông minh trang bị camera vẫn đang trong quá trình phát triển.

Hiện nay trạm kết nối với iPad chưa được ra mắt, nhưng Apple đã sẵn sàng ra mắt iPad Pro trước cuối tháng 10, được đồn sẽ có các phiên bản màn hình 11 inch và 12,9 inch, sử dụng chip M2 nội bộ của Apple.

Theo The Verge