Master Data Management là gì và nó đóng vai trò thế nào trong thời kỳ công nghiệp 4.0?

VietTimes – Dữ liệu xuất hiện dày đặc xung quanh cuộc sống của chúng ta. Nếu như trước đây Dữ liệu Lớn (Big Data) và Trí tuệ Nhân tạo (AI) chỉ trong tầm nhìn của các chuyên gia máy tính thì ngày nay nó ảnh hưởng rất lớn đến xã hội. Master Data Management đã trở thành một công cụ để các doanh nghiệp tồn tại và phát triển trong kỷ nguyên công nghiệp 4.0.

COO công ty Orchestra Networks giới thiệu về công cụ quản trị dữ liệu

COO công ty Orchestra Networks giới thiệu về công cụ quản trị dữ liệu

Như chúng ta đã thấy, dữ liệu là một phần trong tất cả các khía cạnh của cuộc sống, từ giáo dục, thể thao, giải trí cho đến y tế, tài chính và tổ chức thành phố thông minh. Dữ liệu có mặt trong các vật dụng hàng ngày, từ tivi thông minh cho đến xe hơi kết nối – dữ liệu trở thành một phần quan trọng và nó tạo ra những kiến thức mới cho bản thân chúng ta.

Trong kỷ nguyên công nghiệp 4.0, với một lượng lớn dữ liệu được tạo ra, để tồn tại và phát triển trên thương trường, doanh nghiệp cần một công cụ quản lý dữ liệu hiệu quả. Master Data Management (MDM) chính là một công cụ như vậy.

Có thể hiểu MDM là một công cụ quản trị dữ liệu tất cả-trong-một. Nó cho phép tất cả dữ liệu được tập trung đến một điểm tham chiếu duy nhất. Với MDM, các doanh nghiệp sẽ có trong tay cả dữ liệu tham khảo và dữ liệu phân tích để hỗ trợ ra quyết định.

Những định nghĩa và trải nghiệm thực tế sâu hơn về quản trị dữ liệu sẽ được chia sẻ tại hội thảo “Quản trị Dữ liệu – Thách thức vượt tầm công nghiệp 4.0” được tổ chức vào ngày 13/12 tới đây tại khách sạn Grand Plaza Trần Duy Hưng, Cầu Giấy, Hà Nội.

Sự kiện này do công ty Orchestra Networks Việt Nam và Smart-up.org đồng tổ chức. Tham gia hội thảo là các diễn giả, chuyên gia, nhà nghiên cứu, đại diện doanh nghiệp hàng đầu trong lĩnh vực Quản Trị Dữ Liệu (Data Management), Dữ Liệu Lớn (Big Data), Trí Tuệ Nhân Tạo (AI), Công nghệ chuỗi khối (Blockchain), iOT (Internet Vạn Vật) trong và ngoài nước.

Chia sẻ với báo giới, ông Piere Bonnet, Giám đốc vận hành Orchestra Networks, Giám đốc điều hành Orchestra Networks Việt Nam cho biết: Hội thảo “Quản trị dữ liệu-Thách thức vượt tầm công nghệ 4.0” lần này không tập trung vào phân tích các yếu tố kỹ thuật mà đề cập những trường hợp áp dụng cụ thể (user case), cách sử dụng quản lý dữ liệu tốt và chưa tốt, qua đó giúp doanh nghiệp hiểu rõ tầm quan trọng của quản trị dữ liệu, có thêm thông tin, kiến thức để lựa chọn giải pháp hiệu quả nhằm hướng đến sự phát triển bền vững.

Master Data Management là gì và nó đóng vai trò thế nào trong thời kỳ công nghiệp 4.0? ảnh 1

 ông Piere Bonnet, Giám đốc vận hành Orchestra Networks

Được biết, Orchestra Networks là một trong 3 công ty hàng đầu thế giới về giải pháp Master Data Management. Công ty này hiện có hơn 200 khách hàng lớn trên thế giới, trong đó phải kể đến một số tên tuổi như Citibạnk, Paramount, TechnipFMC, United Technology, Burger King. Sản phẩm của Orchestra Networks được hãng phân tích uy tín Gartner xếp hạng trong nhóm “Leader” cho giải pháp về MDM và xếp vị trí số 1 về công nghệ MDM toàn cầu trong 6 năm liên tiếp.