Masan rót 52 triệu euro vào Nyobolt - công ty chuyên cung cấp giải pháp pin sạc nhanh

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
Nyobolt là công ty duy nhất trong lĩnh vực chế tạo pin ứng dụng Vonfram giàu tiềm năng thương mại hóa trong thời gian sắp tới.
Đại diện HCS và Nyobolt ký thỏa thuận hợp tác đầu tư.
Đại diện HCS và Nyobolt ký thỏa thuận hợp tác đầu tư.

H.C. Starck Tungsten Powders (HCS), công ty con của Masan High-Tech Materials (MHT) vừa công bố ký kết thỏa thuận đầu tư 45 triệu bảng Anh (52 triệu Euro) cho 15% vốn chủ sở hữu trên cơ sở cổ phần pha loãng hoàn toàn của Nyobolt Limited (Nyobolt), một công ty chuyên cung cấp giải pháp pin Li-ion sạc nhanh.

Đây cũng là khoản đầu tư lớn nhất vào Nyobolt ở vòng Series B. Thương vụ hợp tác được kỳ vọng sẽ đưa HCS trở thành nhà cung ứng vật liệu công nghiệp công nghệ cao. Theo thông tin từ Masan, HCS đang trong quá trình thương mại hóa sản phẩm để sẵn sàng ra mắt thị trường trong thời gian sắp tới.

Tổ hợp nhà máy chế biến của Masan High-Tech Materials tại Đức

Tổ hợp nhà máy chế biến của Masan High-Tech Materials tại Đức

Sử dụng vật liệu Vonfram công nghệ cao của HCS cho lớp phủ cực anode, pin lithium-ion do Nyobolt chế tạo sẽ có công suất cao kỷ lục và khả năng sạc tốc độ cực nhanh. Công nghệ này là thành quả của quá trình 10 năm nghiên cứu pin lithium-ion sạc nhanh do giáo sư Clare Grey khởi xướng. Giáo sư Clare Grey là nhà khoa học về pin hàng đầu của Đại học Cambridge và đã được Hoàng gia Anh phong tước hiệu nhờ những đóng góp to lớn trong lĩnh vực khoa học.

Sản phẩm pin của Nyobolt

Sản phẩm pin của Nyobolt

Hệ thống anode trong pin của Nyobolt có lớp phủ Niobium và Vonfram độc đáo, mang đến hiệu suất vượt trội so với các loại pin Li-ion có cực anode thông thường. Loại pin này được cho là có thể sạc hơn 90% pin trong chưa đến 5 phút, công suất cao hơn gấp 10 lần, độ bền gấp 10 lần và khả năng chịu nhiệt cao hơn.

Đối tượng khách hàng của Nyobolt sẽ là các công ty sản xuất xe điện công nghiệp yêu cầu công suất cao, thiết bị tự động hóa (robotics), thiết bị tiêu dùng, công cụ không dây, hệ thống lưu trữ năng lượng và sạc nhanh di động.

Công ty con của Masan đầu tư 52 triệu Euro vào pin ứng dụng Vonfram

HCS là nhà cung cấp Vonfram quy mô lớn trên thị trường toàn cầu.

Khoản đầu tư của HCS sẽ giúp Nyobolt xây dựng các cơ sở sản xuất anode và mở rộng các trung tâm nghiên cứu và phát triển (R&D). Ngoài ra, thỏa thuận hợp tác này còn giúp Nyobolt tiếp cận nguồn cung Vonfram dồi dào và công nghệ cathode. HCS hiện là nhà cung cấp Vonfram có chất lượng vượt trội cho thị trường toàn cầu và có các chuyên gia giàu kinh nghiệm về chế tạo lớp phủ cathode.

“Với kinh nghiệm ứng dụng các giải pháp sáng tạo vào trong sản xuất quy mô lớn, HCS sẽ hỗ trợ Nyobolt tăng tốc quá trình thương mại hóa các sản phẩm sử dụng công nghệ thực sự đột phá này. Thỏa thuận cũng sẽ giúp hai bên thúc đẩy mô hình kinh tế tuần hoàn trong lĩnh vực pin bằng cách tái chế và ứng dụng các hình thức sử dụng pin mới.” ông Hady Seyeda, Giám đốc điều hành của HCS cho biết.

Giáo sư Clare Grey, nhà khoa học và đồng sáng lập Nyobolt cho biết khoản đầu tư từ H.C. Starck không chỉ hỗ trợ Nyobolt mở rộng quy mô tại vương quốc Anh và Hoa Kỳ mà còn mang đến giải pháp lưu trữ năng lượng mang tính bền vững. Với công nghệ mới này, Nyobolt kỳ vọng không chỉ giúp thúc đẩy điện khí hóa phương tiện giao thông không phát sinh khí thải (net zero), mà còn có thể lưu trữ năng lượng sạch, có khả năng tái tạo trên và ngoài lưới điện, góp phần hiện thực hóa các mục tiêu lượng sạch được chính phủ các nước đặt ra.

Nyobolt là thương hiệu công nghệ pin đạt kỷ lục về khả năng sạc nhanh và mật độ năng lượng cao, giúp giải quyết nhu cầu thiết yếu mà các cải tiến khác về pin không thể đáp ứng được. Các giải pháp của Nyobolt cho phép thực thi chiến lược điện khí hóa bền vững thông qua các thiết bị chạy bằng pin nhỏ hơn, nhẹ hơn và tuổi thọ cao hơn, nhằm hướng tới mục tiêu trung hòa carbon.

HCS, công ty thành viên của Masan High-Tech Materials, là nhà sản xuất hàng đầu thế giới về bột vonfram chất lượng cao với hơn 100 năm kinh nghiệm. Công ty hiện có khoảng 540 nhân viên làm việc tại 3 nhà máy tại Đức, Canada và Trung Quốc bên cạnh các văn phòng giao dịch tại Mỹ và Nhật Bản. Trụ sở chính của HCS đặt tại Goslar (Đức), nơi công ty có nhà máy sản xuất lớn nhất.