Mark Zuckerberg điều hành Facebook hàng ngày như thế nào?

VietTimes -- CEO 33 tuổi điều hành Facebook, mạng xã hội lớn nhất thế giới với giá trị thị trường hơn 505 tỷ USD. Facebook còn đứng đầu trong bảng xếp hạng hàng năm của Glassdoor về nơi làm việc đáng mơ ước nhất.
Mark Zuckerberg dành 50-60 giờ mỗi tuần ở văn phòng Facebook, nhưng anh liên tục nghĩ về Facebook, cả khi không ở văn phòng (Ảnh: Business Insider)
Mark Zuckerberg dành 50-60 giờ mỗi tuần ở văn phòng Facebook, nhưng anh liên tục nghĩ về Facebook, cả khi không ở văn phòng (Ảnh: Business Insider)

Mark Zuckerberg có rất nhiều thứ để làm. CEO 33 tuổi điều hành Facebook, mạng xã hội lớn nhất thế giới với giá trị thị trường hơn 505 tỷ USD. Facebook còn đứng đầu trong bảng xếp hạng hàng năm của Glassdoor về nơi làm việc đáng mơ ước nhất.

Thế mà, dù vị CEO này dành phần lớn thời gian cho công ty, Zuckerberg vẫn có thời gian để tập thể dục, du lịch, chăm sóc cho gia đìinh.

Theo Business Insider, Mark sống và làm việc rất hiệu quả, cân bằng bằng cách loại bỏ những lựa chọn không cần thiết ra khỏi cuộc sống và đặt và các mục tiêu đầy tham vọng.

Sau đây là một ngày bình thường của CEO Facebook Mark Zuckerberg và cách anh điều hành Facebook.

Sau khi thức dậy lúc 8 giờ sáng, Mark ngay lập tức kiểm tra Facebook, Facebook Messenger và WhatsApp trên điện thoại của mình.

Sau khi đã cập nhật mọi thứ là thời gian phải làm việc. Zuckerberg thường tập thể dục khoảng ba lần một tuần.

Đôi khi anh mang chú chó cưng chạy thể dục cùng. CEO Facebook cho biết, việc chạy cùng con vật cưng khiến anh cảm thấy thêm phần vui nhộn.

Beast là một chú chó lông dài ấn tượng gốc Hungary.

Một khi tập thể dục, Zuckerberg không quá cầu kỳ về những gì anh ăn vào bữa sáng. Anh không muốn lãng phí thời gian cho những quyết định nhỏ.

Đó cũng là lý do tại sao Mark gần như mặc cùng một bộ áo quần hàng ngày. Đồng phục công việc của Zuckerberg bao gồm quần jean, giày chơi quần vợt và áo thun màu xám. Khi được hỏi về tủ quần áo của mình vào năm 2014, anh chia sẻ: "Tôi đơn giản hóa cuộc sống của mình để phải thực hiện càng ít quyết định càng tốt, ngoại trừ việc làm thế nào phục vụ tốt nhất cho cộng đồng này”.

Nhà của của anh ở Palo Alto được trang bị "trợ lý thông minh nhân tạo tùy chỉnh", theo CNBC.

Zuckerberg có mặt 50 đến 60 giờ một tuần tại Facebook, nhưng anh liên tục suy nghĩ về nền tảng truyền thông này. Anh nói với hãng tin CNN: "Tôi dành phần lớn thời gian để suy nghĩ về cách kết nối thế giới và phục vụ cộng đồng tốt hơn, không cứ phải ở trong văn phòng tôi mới suy nghĩ về điều đó”.

The Verge viết rằng Zuckerberg có một nhóm những trợ lý giúp quản lý kênh truyền thông xã hội của anh. 12 nhân viên trợ lý sẽ giúp anh loại bỏ những bình luận không thích hợp và cập nhật bài trên trang Facebook của Mark.

Khi không làm việc, Zuckerberg dành thời gian để mở rộng kiến thức của mình. Anh học tiếng Quan Thoại, anh cũng cố gắng đọc càng nhiều sách càng tốt - vào năm 2015, anh đã thách thức chính mình cứ 2 tuần là phải đọc một cuốn sách mới.

Mark cũng dành nhiều thời gian để đi du lịch.

Anh gặp gỡ tất cả các tên tuổi lớn, bao gồm các nhà lãnh đạo thế giới như Đức Giáo Hoàng Francis ...

cựu Tổng thống Mỹ Barack Obama ...

và những người nổi tiếng như người bạn của anh Vin Diesel.

Năm ngoái, Zuckerberg bắt tay vào nhiều chuyến đi khắp nước Mỹ, khiến một số người suy đoán rằng anh quan tâm đến sự nghiệp chính trị.

Dù đang đi du lịch hay làm việc, Zuckerberg cũng dành thời gian với vợ, Tiến sĩ Priscilla Chan, và con gái của anh, Max. Anh đã nghỉ phép 2 tháng ở Facebook sau khi con gái chào đời vào tháng 12 năm 2015. Vào tháng 8/2017 vừa qua, cặp đôi chào đón con gái thứ hai.

Mỗi đêm trước khi đi ngủ, giám đốc điều hành Facebook luôn đến bên Max và đọc lời cầu nguyện truyền thống của người Do Thái "Mi Shebeirach". Anh cho biết vẫn thường đọc kinh này khi gặp thách thức lớn, hát cho con gái nghe, nghĩ đến tương lai của con khi đưa con vào giấc ngủ.