Mách bạn cách trải nghiệm Android 9.0 trên smartphone của mình

VietTimes -- Tại hội nghị Google I/O 2018, Google đã phát hành Android P Beta nhưng chỉ có 11 thiết bị được hỗ trợ. Bạn đang nóng lòng muốn trải nghiệm Android P? Ứng dụng dưới đây sẽ đem tới cơ hội trải nghiệm miễn phí những tính năng thú vị trên phiên bản Android mới nhất mà không cần root máy.
Nguồn: ArsTechnica
Nguồn: ArsTechnica

Đầu tiên, bạn cần cấp quyền cài đặt từ nguồn chưa được xác minh để có thể sử dụng các ứng dụng bên ngoài Play Store. Đối với phiên bản Android Nougat và cũ hơn, hãy truy cập phần Settings > Security > Allow Unknown Sources. Trên Oreo đơn giản hơn đôi chút, hệ thống sẽ cho phép bạn cấp quyền cho từng ứng dụng cụ thể khi mở lần đầu tiên.

Video: Hô biến smartphone thành Android P trong nháy mắt
Android P Launcher
Nguồn: TheUnlockr

Dễ thấy yếu tố đem tới sự khác biệt lớn nhất giữa các phiên bản Android là laucnher. Bạn có thể  cài đặt Android P Pixel Launcher để tận hưởng trải nghiệm thuần Android P nhất  (tải về tập tin *.apk tại đây) hoặc sử dụng Nova Launcher và tùy biến nó sao cho giống giao diện của Android P

Mô tả ảnhNguồn: TheUnlockr

Khi tập tin tải xuống thành công, hãy tìm đếb thanh thông báo và chọn Install để cài đặt. Cuối cùng, nhấn phím Home và thiết lập Android P Launcher thành giao diện mặc định.

Smart Reply

Mách bạn cách trải nghiệm Android 9.0 trên smartphone của mình ảnh 3 Nguồn: TheUnlockr

Một trong những tính năng thú vị của Android P là tính năng trả lời nhanh tin nhắn ngay trên thanh thông báo (tương tự như Smart Reply của Gmail). Để sử dụng tính năng này, hãy tải file *apk tại đây.

Thanh điều chỉnh âm lượng

Mách bạn cách trải nghiệm Android 9.0 trên smartphone của mình ảnh 4 Nguồn: TheUnlockr
Việc bố trí lại thanh điều chỉnh âm lượng (thanh trượt đặt dọc) trên Android P sẽ đem lại cảm giác sử dụng thuận tiện hơn khi cầm bằng 1 tay. Một thành viên trên diễn đàn xda-developers đã tạo ra ứng dụng (tải về tại đây) để giúp bạn không chỉ đổi vị trí thanh điều chỉnh âm lượng mà còn có thể tùy biến theo ý thích.

Chụp màn hình với Markup

Nguồn: TheUnlockr

Tính năng chụp theo vùng trên màn hình vốn đã được một số nhà sản xuất bổ sung nhưng lại không có sẵn trên Android gốc. Markup được trích xuất từ Android P cho phép bạn chụp màn hình theo vùng tương tự trên Android P và hỗ trợ chia sẻ nhanh ngay trên ứng dụng. Hãy nhấn vào liên kết tại đây để tải về và cài đặt.

Chế độ bảo mật nâng cao (Lockdown Mode)

Nguồn: TheUnlockr

Xuất hiện lần đầu trên iOS11, Lockdown Mode là tính năng hữu dụng giúp bạn giảm bớt nỗi lo vì người khác có thể ép bạn mở khóa máy bằng các phương pháp sinh trắc học (vân tay, mắt, khuôn mặt. Đường dẫn tải về Lockdown Mode tại đây