MacBook Air 15 inch sẽ được ra mắt vào cuối tháng này

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
VietTimes – Mới đây, chuyên gia phân tích Ross Young đã chia sẻ nhiều khả năng MacBook Air 15 inch sẽ ra mắt vào cuối tháng 4 hoặc đầu tháng 5 tới.
Ảnh: Apple Insider
Ảnh: Apple Insider

Theo Apple Insider, chuyên gia phân tích màn hình Ross Young của Display Supply Chain Consultants (DSCC) cho biết Apple đang tăng tốc sản xuất màn hình cho MacBook Air 15 inch và dự kiến sản phẩm sẽ ra mắt vào cuối tháng 4 hoặc đầu tháng 5 tới.

Trong tweet của mình, ông Ross Young cho biết việc sản xuất tấm nền cho MacBook Air 15 inch đã bắt đầu từ tháng 2 và đã được tăng tốc trong tháng 3. Tốc độ này tiếp tục tăng trong tháng 4, điều này cho thấy sự chuẩn bị kỹ lưỡng của nhà Táo cho việc ra mắt sản phẩm sắp tới.

Ông Ross Young thường chia sẻ thông tin rò rỉ liên quan đến các kế hoạch của Apple, đã đưa ra dự đoán rằng MacBook Air 15 inch sẽ được giới thiệu vào mùa xuân năm 2023. Tuy nhiên, mới đây ông đã cho biết việc sản xuất tấm nền cho mẫu laptop này đã bắt đầu từ tháng 2 và tăng tốc vào tháng 3, do vậy nhiều khả năng sản phẩm sẽ ra mắt vào cuối tháng 4 hoặc đầu tháng 5 năm nay. Được biết, MacBook Air 15 inch sẽ có kích thước màn hình 15,5 inch, nằm giữa phân khúc MacBook Pro 14 inch và MacBook Pro 16 inch.

Thiết kế của MacBook Air 15 inch dự kiến sẽ tương tự MacBook Air M2, tuy nhiên, có một bộ phận trên sản phẩm đang gây tranh cãi, đó là chip xử lý. Theo một số báo cáo, MacBook Air 15 inch có thể sử dụng chip M3 - một sự bổ sung mới nhất của dòng chip Apple Silicon của nhà Táo. Tuy nhiên, vấn đề đặt ra là M3 dự kiến chỉ bắt đầu được sản xuất hàng loạt vào cuối năm 2023 vì con chip này sử dụng tiến trình 3nm. Do vậy, có thể MacBook Air 15 inch nhiều khả năng sẽ sử dụng chip M2 Pro hoặc M2 Max.

Nhiều khả năng Apple sẽ giới thiệu MacBook Air 15 inch thông qua một thông cáo báo chí thay vì một buổi phát biểu quan trọng. Đây là phương thức mà công ty thường áp dụng trong những năm gần đây.

Theo Apple Insider