Lý do Samsung Galaxy S23 mất giá cực mạnh chỉ sau 2 tháng ra mắt

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
VietTimes – Dữ liệu mới nhất cho thấy Samsung Galaxy S23 đã mất 43,3% giá trị chỉ sau hai tháng kể từ khi ra mắt
Lý do Samsung Galaxy S23 mất giá cực mạnh chỉ sau 2 tháng ra mắt (Ảnh: Gizmochina)
Lý do Samsung Galaxy S23 mất giá cực mạnh chỉ sau 2 tháng ra mắt (Ảnh: Gizmochina)

Giá trị của điện thoại giảm dần theo thời gian do một số lý do. Công nghệ không ngừng phát triển, điều đó có nghĩa là các mẫu mới hơn với các tính năng tốt hơn sẽ được phát hành thường xuyên. Kết quả là, các mẫu máy cũ trở nên lỗi thời và ít được ưa chuộng hơn, dẫn đến giảm giá trị của chúng.

Ngoài ra, hao mòn là một quá trình tự nhiên xảy ra khi sử dụng điện thoại hàng ngày. Các vết trầy xước, vết lõm và các hư hỏng khác có thể làm giảm đáng kể giá trị của điện thoại, mặc dù điều đó có thể khác nhau giữa các thiết bị. Sự sẵn có của các công nghệ mới hơn và tiên tiến hơn với giá thấp hơn cũng ảnh hưởng đến giá trị của các mẫu cũ hơn.

Cuối cùng, nhu cầu thị trường cũng đóng một vai trò quan trọng trong việc xác định giá trị của một chiếc điện thoại. Khi các mẫu điện thoại mới hơn được phát hành, nhu cầu đối với các mẫu máy cũ hơn sẽ giảm, dẫn đến giá trị của chúng giảm.

Nói về các mẫu máy mới hơn, Samsung Galaxy S23 đã được ra mắt cách đây vài tháng nhưng chỉ trong một thời gian ngắn, giá trị của thiết bị đã mất giá tới 43,3%, tức là gần gấp 1,5 lần so với iPhone 14.

Dữ liệu mới nhất cho thấy Samsung Galaxy S23 đã mất 43,3% giá trị chỉ sau hai tháng kể từ khi ra mắt. Mặc dù điều này có vẻ giống như một sự sụt giá đáng kể, nhưng nếu so với người tiền nhiệm của nó là S22 thì con số này chưa "thấm" vào đâu. Quay lại khoảng thời gian một năm trước, Samsung Galaxy S22 đã mất giá gấp ba lần so với iPhone 13 trong cùng một khung thời gian. Mặt khác, dòng iPhone 14 đã được chứng minh là có hiệu suất tốt nhất, với mức khấu hao trung bình là 31,0% sau hai tháng.

Tuy nhiên Samsung Galaxy S23 vẫn chưa phải là mẫu điện thoại bị sụt giá nhiều nhất. Pixel 7 của Google là mẫu flagship mất giá nhiều nhất khi mất 45,9% giá trị trong phạm vi chỉ sau hai tháng sau khi ra mắt. Gã khổng lồ công nghệ đã cố gắng chống lại điều này bằng cách giảm giá 150 USD cho Pixel 7 và Pixel 7 Pro nhưng vẫn không vẫn cứu vãn được tình trạng mất giá của dòng máy này.

Đối với những máy nguyên seal, kết quả cũng tương tự như máy ở tình trạng “like new”. Dòng iPhone 14 lấy lại được một phần giá trị đã mất, với mức khấu hao trung bình là 35,0% sau hai tháng, trong khi Galaxy S23 giảm giá trị tới 47,7%. Bất chấp một số cải tiến từ Samsung, iPhone vẫn giữ giá tốt hơn bất kỳ thiết bị cầm tay nào khác trên thị trường.

Theo Gizmochina