Ông Đặng Tất Thắng làm Chủ tịch FLC, Bamboo Airways

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
VietTimes – Không phải bà Vũ Đặng Hải Yến – người được ông Trịnh Văn Quyết uỷ quyền đại diện thực hiện quyền của Chủ tịch FLC và Bamboo Airways, ông Đặng Tất Thắng mới là người đảm nhận ‘ghế nóng’ ở các doanh nghiệp này.
Ông Đặng Tất Thắng - tân Chủ tịch HĐQT FLC, Bamboo Airways
Ông Đặng Tất Thắng - tân Chủ tịch HĐQT FLC, Bamboo Airways

CTCP Tập đoàn FLC (Mã CK: FLC) vừa công bố thông tin cho biết, ông Đặng Tất Thắng sẽ đảm nhiệm chức vụ Chủ tịch Hội đồng quản trị FLC và CTCP Hàng không Tre Việt (Bamboo Airways) kể từ ngày hôm nay (31/3/2022) cho đến khi có quyết định mới của Đại hội đồng cổ đông (ĐHĐCĐ) và Hội đồng quản trị (HĐQT).

Tân Chủ tịch FLC Đặng Tất Thắng tốt nghiệp Thạc sỹ chuyên ngành Xây dựng và Quản lý Dự án tại Đại học Northumbria (Vương quốc Anh), và là gương mặt lãnh đạo quen thuộc tại FLC, Bamboo Airways.

Tại Bamboo Airways, ông hiện là Phó Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng Giám đốc. Tại FLC, ông đảm nhiệm vị trí Phó Tổng Giám đốc kể từ năm 2014 và được bầu làm Phó Chủ tịch HĐQT FLC nhiệm kỳ 2021 – 2026 từ tháng 4/2021.

Ông Đặng Tất Thắng có bề dày kinh nghiệm trong việc điều hành, quản lý nhiều lĩnh vực quan trọng của FLC, đặc biệt mảng hàng không và mảng đầu tư phát triển dự án. Hiện ông vẫn đang tiếp tục phụ trách mảng đầu tư của FLC tại nhiều thị trường trọng điểm, với nhiều dự án đang được nghiên cứu đầu tư và xúc tiến pháp lý.

Việc ông Đặng Tất Thắng làm Chủ tịch HĐQT được cho là phù hợp với Điều lệ FLC, trong đó có nêu: “Chủ tịch Hội đồng quản trị bị tạm giam thì Phó Chủ tịch Hội đồng quản trị giữ chức Chủ tịch Hội đồng quản trị cho đến khi có quyết định mới của Hội đồng quản trị”.

Dự kiến, ĐHCĐ gần nhất của FLC và Bamboo Airways sẽ xem xét bầu bổ sung, kiện toàn cơ cấu thành viên HĐQT của cả hai doanh nghiệp này.

Như VietTimes từng đề cập, bà Vũ Đặng Hải Yến đã được ông Trịnh Văn Quyết uỷ quyền thay mặt và đại diện thực hiện các công việc, quyền của Chủ tịch FLC và Bamboo Airways, cũng như toàn bộ quyền cổ đông tại hai doanh nghiệp nói trên theo đúng quy định pháp luật và điều lệ của công ty.

Ở một chi tiết đáng lưu ý, văn bản công bố thông tin thay đổi Chủ tịch HĐQT FLC do bà Vũ Đặng Hải Yến - thừa uỷ quyền Tổng Giám đốc FLC (bà Bùi Hải Huyền) – ký ban hành.

Trước đó, bà Yến cũng thừa uỷ quyền Tổng giám đốc FLC Bùi Hải Huyền công bố thông tin việc ông Trịnh Văn Quyết bị bắt với cáo buộc "thao túng thị trường chứng khoán"./.