Người được ông Trịnh Văn Quyết “gửi gắm” xin thôi chức P.TGĐ FLC

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
VietTimes –  Bà Vũ Đặng Hải Yến – người từng được ông Trịnh Văn Quyết uỷ quyền thay mặt và đại diện thực hiện các công việc, quyền cổ đông tại FLC và Bamboo Airways – vừa thôi chức Phó Tổng giám đốc FLC.
Bà Vũ Đặng Hải Yến thôi chức Phó Tổng giám đốc FLC
Bà Vũ Đặng Hải Yến thôi chức Phó Tổng giám đốc FLC

Đơn đề nghị thôi chức Phó Tổng giám đốc CTCP Tập đoàn FLC (Mã CK: FLC) của bà Vũ Đặng Hải Yến đề ngày 13/7/2022.

Trong đó, bà Yến cho biết vì "một số lý do cá nhân" nên không thể tiếp tục đảm nhiệm được công việc do Hội đồng quản trị (HĐQT) FLC giao trên cương vị Phó Tổng giám đốc công ty.

Một ngày sau, đề nghị của bà Yến đã được HĐQT FLC thông qua.

Quyết nghị được ký bởi tân Chủ tịch HĐQT FLC Lê Bá Nguyên cho biết, bà Yến có trách nhiệm bàn giao công việc, tài liệu, hồ sơ và các tài sản có liên quan đang phục trách và/hoặc nắm giữ tại chức danh Phó Tổng giám đốc cho người được giao nhiệm vụ tiếp nhận.

Như VietTimes từng đề cập, bà Vũ Đặng Hải Yến là người được ông Trịnh Văn Quyết "chọn mặt gửi vàng" để uỷ quyền thay mặt và đại diện thực hiện các công việc, quyền của Chủ tịch HĐQT FLC, Chủ tịch HĐQT CTCP Hàng không Tre Việt (Bamboo Airways), cũng như toàn bộ quyền cổ đông tại hai doanh nghiệp này, ngay sau khi nhà sáng lập FLC biết bản thân vướng vòng lao lý.

Không chỉ vậy, bà Yến còn được được uỷ quyền toàn bộ các quyền liên quan đến các tài sản, quyền tài sản thuộc quyền sở hữu của ông Quyết.

Như đã thông tin, sau khi ông Trịnh Văn Quyết bị bắt, ‘ghế nóng’ Chủ tịch HĐQT FLC hiện do ông Lê Bá Nguyên – anh vợ của ông Quyết – đảm nhiệm. Trong khi đó, vai trò người đại diện theo pháp luật của Bamboo Airways, cập nhật tới tháng 1/2022, do ông Đặng Tất Thắng – Phó Chủ tịch HĐQT FLC – phụ trách.

Sinh năm 1978, bà Vũ Đặng Hải Yến có trình độ Tiến sĩ Luật Kinh tế, từng là Trưởng Ban Pháp chế Tổng công ty Đầu tư và Kinh doanh vốn Nhà nước (SCIC); Giảng viên, Phó trưởng Bộ môn Luật Thương mại – Trường Đại học Luật Hà Nội.

Bà Yến được bổ nhiệm làm Phó Tổng giám đốc FLC lần đầu vào tháng 3/2017. Bà cũng từng là Trợ lý HĐQT, Trưởng ban Pháp chế của Tập đoàn FLC.

Ngoài ra, bà Yến từng có thời gian làm Thành viên HĐQT CTCP Xây dựng FLC Faros (Mã CK: ROS), CTCP Đầu tư và Khoáng sản FLC AMD (nay là FLC Stone)./.