Lưu hành khi chưa được cấp phép, mỹ phẩm chăm sóc tóc Kokosilk bị thu hồi

VietTimes -- Cục Quản lý Dược (Bộ Y tế) đã yêu cầu thu hồi hai sản phẩm Kokosilk smoothing conditioner 500 ml và Kokosilk smoothing shampoo 500 ml do vi phạm quy định về quản lý mỹ phẩm.
Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Theo ông Đỗ Văn Đông - Phó  Cục trưởng Cục Quản lý Dược, hai sản phẩm dầu xả Kokosilk smoothing conditioner 500 ml và dầu gội Kokosilk smoothing shampoo 500 ml được lấy tại cửa hàng của bà Hoàng Thị Thu Lan (địa chỉ tại TP. Yên Bái).

Thông tin trên nhãn sản phẩm cho biết, dầu gội và dầu xả đều được sản xuất tại Farmavita, do Công ty TNHH Dịch vụ - Thương mại Bảo Anh (số 22, ngõ 3, đường Đỗ Nhuận, phường Xuân Đỉnh, quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội) phân phối độc quyền.

Nhưng cả hai sản phẩm trên đều không có số lô và ngày sản xuất và đã đưa vào lưu thông khi chưa được cơ quan có thẩm quyền cấp sổ tiếp nhận phiếu công bố sản phẩm mỹ phẩm, nên đã bị Cục Quản lý Dược "tuýt còi".

Cục Quản lý Dược cũng đề nghị Sở Y tế tỉnh Yên Bái phối hợp với các cơ quan chức năng kiểm tra việc chấp hành pháp luật trong kinh doanh mỹ phẩm của hộ kinh doanh Hoàng Thị Thu Lan, giám sát việc thu hồi các sản phẩm mỹ phẩm không đáp ứng quy định, xử phạt nghiêm các tổ chức, cá nhân có hành vi vi phạm.

Bên cạnh đó, Cục Quản lý Dược đề nghị Sở Y tế các tỉnh, thành phố thông báo cho các cơ sở kinh doanh, sử dụng mỹ phẩm trên địa bàn tiến hành thu hồi hai sản phẩm trên; kiểm tra, giám sát các đơn vị thực hiện thu hồi và xứ lý nghiêm các tổ chức, cá nhân vi phạm.