Lợi nhuận quý 3 của Samsung giảm mạnh

VietTimes -- Samsung là công ty mới nhất công bố báo cáo tài chính quý 3, kết quả cho thấy lợi nhuận của công ty giảm 56% so với năm ngoái.
Ảnh: CNBC
Ảnh: CNBC

Trong khoảng thời gian từ tháng 7 đến tháng 9, lợi nhuận của công ty chỉ đạt 7.78 nghìn tỷ won (6,58 tỷ USD). Trong khi vào cùng kỳ năm ngoái, lợi nhuận của gã khổng lồ công nghệ Hàn Quốc đã đạt 17,57 nghìn tỷ won (15,04 tỷ USD). Nguyên nhân dẫn đến sự sụt giảm nghiêm trọng này được cho là bởi thị trường bán dẫn không mấy khởi sắc và nhu cầu về chip nhớ giảm mạnh.

Ảnh: GSMArena
Ảnh: GSMArena

Đây là quý thứ tư liên tiếp Samsung báo cáo lợi nhuận giảm. Lợi nhuận quý hai của hãng cũng thấp hơn 56% so với quý II 2018.


Tuy nhiên, một tín hiệu tốt cho Samsung là lợi nhuận mảng kinh doanh điện thoại thông minh tăng mạnh với doanh số bán hàng thu được từ Galaxy Note 10 và các dòng điện thoại Galaxy A vượt xa kỳ vọng. Lợi nhuận mảng di động  của công ty đạt 2,92 nghìn tỷ won (2,5 tỷ USD) tăng 32% so với cùng kỳ năm ngoái.

Ảnh: GSMArena
Ảnh: GSMArena

Năm 2020, Samsung kỳ vọng sẽ làm nên bước ngoặt trong thị trường bán dẫn trước sự gia tăng về nhu cầu đối với các thiết bị 5G trên toàn cầu. Bên cạnh đó, nhà xuất điện thoại thông minh lớn nhất thế giới cũng đang đầu tư phát triển dòng điện thoại thông minh màn hình gập và tăng tốc sản xuất sản xuất các chipset EUV5 và 7nm của công ty.


Nhìn vào năm 2020, Samsung kỳ vọng một bước ngoặt trong thị trường bán dẫn bên cạnh nhu cầu gia tăng đối với các thiết bị 5G trên toàn cầu. Các điểm tập trung khác bao gồm điện thoại có thể gập lại và tăng tốc sản xuất cho các chipset EUV 5 và 7nm của công ty.

Theo GSMArena