Loạt tiền số 'hồi sinh' khi Bitcoin lấy lại mốc 20.000 USD

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

VietTimes – Bitcoin và một loạt đồng tiền số khác đồng loạt tăng giá sau thông tin lạm phát ở Mỹ lập kỷ lục 40 năm được công bố.

Loạt tiền số 'hồi sinh' khi Bitcoin lấy lại mốc 20.000 USD
Loạt tiền số 'hồi sinh' khi Bitcoin lấy lại mốc 20.000 USD

Tính đến 11h sáng nay (ngày 15/7, theo giờ Hà Nội), dữ liệu từ CoinDesk cho thấy Bitcoin đang giao dịch ở mức 20.577,49 USD, tăng 2,27% trong vòng 24h qua.

Đà tăng giá của Bitcoin cũng mang lại những hiệu ứng tâm lý tích cực cho nhiều đồng tiền kỹ thuật số (crypto) khác.

Dữ liệu từ Coin360 cho thấy, ETH, USDC, USDT, BNB cũng ghi nhận mức tăng giá đáng kể. Trong đó, ETH đã tăng tới 8,03%, lên mức 1.201,3 USD. Trong khi dữ liệu từ Cointelegragh Market ProTrading View chỉ ra, các mã tăng điểm lớn nhất trong 24h qua là Uniswap (UNI), Polygon (MATIC) và Aave (AAVE).

Top 5 mã tăng điểm cao nhất trong 24h qua. Ảnh: CoinMarketCap

Top 5 mã tăng điểm cao nhất trong 24h qua. Ảnh: CoinMarketCap

Có thể thấy, thị trường tiền số đã trải qua phiên giao dịch tích cực sau khi Mỹ công bố số liệu lạm phát tháng 6 lên tới 9,1% - mức kỷ lục trong vòng 40 năm qua.

Tuy nhiên, theo Cointelegraph, việc tăng giá của các đồng tiền số là không quá bất ngờ đối với những nhà đầu tư dạn dày kinh nghiệm. Họ không quá vui mừng khi áp lực giảm giá vẫn còn đè nặng lên thị trường tiền số bởi việc lạm phát cao vẫn được coi là thông tin tiêu cực.

Ở giác độ nào đó, việc thị trường tiền số lấy lại 'sắc xanh' tăng giá cũng là một tín hiệu đáng mừng. Nó cởi bỏ phần nào áp lực tâm lý cho các nhà đầu tư sau khởi đầu năm 2022 khá vất vả.

Bên cạnh lạm phát kỷ lục ở Mỹ, thị trường tiền số vừa tiếp tục đón nhận một tin không vui. Đó là việc Celsius Network - một trong những sàn cho vay tiền số lớn nhất thế giới - đã nộp đơn xin phá sản sau 1 tháng ngừng cho phép khách hàng rút, chuyển tiền.

Thành lập từ năm 2017, Celsius Network (Celsius) từng là 'ngôi sao' của ngành công nghiệp tiền điện tử với mức định giá hơn 3 tỉ USD. Công ty này thường quảng bá mô hình của họ ít rủi ro hơn ngân hàng, và trả lãi suất cao cho người gửi tiền số, đồng thời cung cấp các khoản cho vay cho người dùng.

Song, kể từ khi thị trường tiền số lao dốc, mô hình kinh doanh này đã đẩy Celsius vào thế tiến thoái lưỡng nan.

Tính tới cuối tháng 5/2022, tài sản của Celsius ở mức 11,8 tỉ USD, giảm mạnh so với mức 15 tỉ USD hồi tháng 10/2021. Được biết, Celsius hiện chỉ có 167 triệu USD tiền mặt để hỗ trợ hoạt động trong tình trạng phá sản./.