Nền tảng cho vay tiền số Celsius Network sắp trả hết nợ

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

VietTimes – Celsius Network đang nỗ lực trả nợ nhiều nền tảng cho vay khác nhau. Sau Maker, Celsius Network vừa trả hết nợ cho Aave.

Nền tảng cho vay tiền số Celsius Network sắp trả hết nợ
Nền tảng cho vay tiền số Celsius Network sắp trả hết nợ

CoinDesk vừa dẫn số liệu cho biết, Celsius Network (Celsius) đã chuyển 8,4 triệu USD bằng đồng stablecoin USDC cho Aave qua nền tảng blockchain.

Hoạt động này giúp Celsius tất toán khoản vay tại Aave, qua đó giải chấp lượng stETH (một loại tiền số 'phái sinh' từ ETH) có trị giá 10 triệu USD, cùng các đồng tiền số khác như LINK, SNX.

Đáng chú ý, lịch sử giao dịch còn cho thấy, Celsius đã chuyển 416 triệu stETH có giá trị tương đương 418 triệu USD cho một địa chỉ ví điện tử chưa rõ danh tính.

Lịch sử giao dịch của Celsius - Nguồn: Coindesk

Lịch sử giao dịch của Celsius - Nguồn: Coindesk

Trước đó, Celsius cũng đã hoàn tất việc trả nợ Maker - nền tảng cho vay phi tập trung tương tự Aave. Đổi lại, công ty này nhận lại tài sản thế chấp là WBTC có trị giá 440 triệu USD. WBTC là một loại tiền số có liên quan tới Bitcoin nhưng được xây dựng dựa trên nền tảng blockchain của Ethereum.

Celsius trở thành hiện tượng trong ngành công nghiệp tiền số với lời kêu gọi khách hàng gửi tiền điện tử và nhận lãi suất lên tới 18%/năm - cao gấp hàng chục lần mức lãi suất tiết kiệm của ngân hàng truyền thống.

Tuy nhiên, từ đầu tháng 6 năm nay, Celsius đã buộc phải dừng việc rút tiền của khách hàng, cắt giảm nhân viên và thuê các chuyên gia tài chính để tiến hành tái cấu trúc.

Được biết, sau khi thanh toán xong các khoản nợ với Aave và Maker, Celsius sẽ tập trung trả nốt khoản nợ với Compound.

Nansen - công ty dữ liệu blockchain - cho biết, Celsius hiện vẫn đang nợ Compound lượng USDC stablecoin có trị giá 50 triệu USD.

Nếu hoàn tất việc thanh toán các khoản nợ còn lại, Celsius sẽ giải chấp thêm 10.000 WTBC token, có giá trị thị trường 194 triệu USD./.