Loạt cổ phần Bamboo Airways "cắm" ở Sacombank

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
VietTimes – Không chỉ Sacombank, lượng lớn cổ phần Bamboo Airways còn được ông Trịnh Văn Quyết và nhóm FLC dùng làm tài sản bảo đảm cho các khoản vay ở NCB và OCB.
Loạt cổ phần Bamboo Airways "cắm" ở Sacombank
Loạt cổ phần Bamboo Airways "cắm" ở Sacombank

Dữ liệu của VietTimes thể hiện, khi mối quan hệ giữa nhóm FLC và Sacombank, OCB càng nồng ấm thì số cổ phần BAV của Bamboo Airways mà ông Trịnh Văn Quyết mang thế chấp tại các nhà băng này càng lớn.

Ít tuần sau khi Sacombank trở thành đối tác toàn diện của Bamboo Airways, ông Trịnh Văn Quyết đã dùng 18 triệu cổ phiếu BAV để bảo đảm cho khoản vay tại nhà băng này. Sacombank cũng ‘chốt’ mức giá xử lý số cổ phiếu BAV này ở mức 8.500 đồng/cp.

Tiếp đó, trong các ngày 17/5, 22/7 và 12/10, ông Trịnh Văn Quyết thế chấp lần lượt 92 triệu cổ phần; 114,5 triệu cổ phần; và 114,3 triệu cổ phần BAV để làm tài sản bảo đảm cho các khoản vay ở Sacombank.

Tương tự, sau khi FLC và Ngân hàng TMCP Phương Đông (OCB) ký kết hợp tác toàn diện, ông Trịnh Văn Quyết cũng thường xuyên thế chấp cổ phần BAV ở nhà băng này. Một phần trong số đó được dùng để làm tài sản bảo đảm cho các khoản vay của các pháp nhân như: CTCP Đầu tư và khoáng sản FLC Stone, Công ty TNHH Cemaco Việt Nam, CTCP thương mại Fmart.

Ngoài ra, một số lượng cổ phần Bamboo Airways hạn chế hơn được Chủ tịch FLC thế chấp ở Ngân hàng TMCP Quốc Dân (NCB).

Không chỉ cá nhân ông Quyết, CTCP Tập đoàn FLC (Mã CK: FLC) cũng thế chấp lượng lớn cổ phần BAV tại Sacombank, NCB và OCB. Cùng với đó, các pháp nhân khác cùng nhóm như CTCP Xây dựng FLC Faros (Mã CK: ROS) và CTCP Quản lý vốn & Tài sản FLC Holding (FCA) cũng dùng hàng chục triệu cổ phiếu BAV để làm tài sản bảo đảm ở Sacombank.

Sau 3 năm hoạt động, kiên trì cạnh tranh bằng chất lượng dịch vụ, không quá khi nói rằng Bamboo Airways trở thành một hiện tượng trong ngành hàng không Việt Nam. Hãng bay non trẻ này liên tục giữ vững ngôi vị đúng giờ nhất toàn ngành hàng không trong nước, với tỷ lệ bay đúng giờ khoảng 96%, đồng thời có 100% chuyến bay an toàn tuyệt đối.

Trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19, Bamboo Airways vẫn kiên trì thực hiện kế hoạch mở rộng mạng bay ra quốc tế; tiên phong mở các đường bay ngách đến các địa điểm du lịch tiềm năng.

Gần nhất, hãng bay này đã khai trương đường bay thẳng thương mại thường lệ Hà Nội – London, khai thác với tần suất 2 chuyến/tuần./.