Liệu Edge có phải trình duyệt web tốt nhất trên Windows 10 ?

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nam miền Nam
VietTimes – Microsoft Edge, Google Chrome, Mozilla Firefox là những trình duyệt web phổ biến với người dùng, nhưng đâu là trình duyệt tốt nhất?
Edge có phải trình duyệt web tốt nhất trên Windows 10 ? (Ảnh: Android Authority)
Edge có phải trình duyệt web tốt nhất trên Windows 10 ? (Ảnh: Android Authority)

Microsoft sẽ tung ra phiên bản Edge mới nhất trên Windows 10 trong tuần này. Trước khi ra mắt phiên bản mới, công ty đã tuyên bố đó sẽ là "trình duyệt hoạt động tốt nhất" trên hệ điều hành Windows 10.

Trong một bài đăng trên blog được chia sẻ trong hội nghị Build dành cho các nhà phát triển, nhóm Microsoft Edge đã nêu bật một loạt các cải tiến cho trình duyệt này trong năm qua. Trong đó nổi bật nhất là hai bổ sung tập trung vào tốc độ.

Đầu tiên, tính năng Startup Boost cho phép Edge tải trước các tệp lõi vào bộ nhớ sau khi khởi động. Điều này làm giảm thời gian cần thiết để trình duyệt bắt đầu hoạt động. Thứ hai, một tính năng được đặt tên là Sleeping Tab, giải phóng các tài nguyên không cần thiết do các tab nền sử dụng, bao gồm cả quảng cáo. Theo Microsoft, tính năng sẽ "được cải thiện hơn nữa và tiết kiệm tới 82% bộ nhớ dựa trên dữ liệu nội bộ được thu thập trên các bản preview build".

Còn các tình duyệt khác trên Windows 10 thì sao?

Microsoft không cung cấp bất kỳ số liệu cụ thể nào về tốc độ của Edge trên Windows 10. Tuy nhiên, việc nâng cao tốc độ của trình duyệt là đang là điều mà Microsoft quan tâm.

Edge không phải là trình duyệt web trên Windows 10 duy nhất có ý định nâng cấp tốc độ. Google Chrome cũng đang có một bản cập nhật mới trong tuần này. Phiên bản 91 mang đến một loạt "các bản sửa lỗi và cải tiến" với 32 bản vá và bảo mật trong tương lai. Đáng chú ý, bản cập nhật tháng 3 tập trung mạnh vào việc giảm mức sử dụng RAM và GPU.

Bản phát hành mới nhất của Mozilla Firefox cũng tập đã tập trung vào việc tăng cường quyền riêng tư và bảo mật, nhưng nó cũng không phải là trình duyệt quá chậm khi sử dụng trên Windows 10.

Hội nghị Microsoft Build kết thúc vào ngày 27/5, vì vậy hãy mong đợi nhiều tin tức hơn về Windows 10 và các sản phẩm khác của công ty sẽ xuất hiện trong tuần này. Trong thời gian chờ đợi, bạn có nghĩ rằng các tuyên bố về Microsoft Edge có chính xác không? Bạn thích sử dụng trình duyệt web nào trên Windows 10?

Theo Android Authority