Liên quân vùng Vịnh đẩy lùi 1 cuộc tấn công, xạ thủ bắn tỉa Houthi diệt nhiều tay súng Ả rập Xê-út

VietTimes -- Ngày 17.02.2019, theo truyền hình al-Arabiya, các nhóm vũ trang do Ả rập Xê-út hậu thuẫn đẩy lùi một cuộc tấn công mới của lực lượng Houthi đánh vào khu vực bị bao vây Hujur thuộc tỉnh Hajjah, phía tây bắc Yemen.
Chiến binh bộ lạc Huju đánh trả các cuộc tấn công của Houthi ở Yemen. Ảnh minh họa: South Front.
Chiến binh bộ lạc Huju đánh trả các cuộc tấn công của Houthi ở Yemen. Ảnh minh họa: South Front.

Hãng truyền hình al-Arabiya có trụ sở tại Liên hiệp các tiểu vương quốc Ả rập thống nhất (UAE) dẫn nguồn tin địa phương cho biết, chiến binh Bộ lạc Huju đến từ các quận Kushar, Qarah, Washha, al-Jamimah và Afmus al-Shawm đã tham gia chiến đấu chống lại lực lượng Houthi.

Lực lượng không quân của Liên minh quân sự vùng Vịnh do Ả rập Xê-út dẫn đầu yểm trợ các nhóm chiến binh bộ lạc của Hujur, tiến hành liên tiếp nhiều cuộc không kích vào lực lượng Houthi trong khu vực. Theo kênh truyền hình al-Arabiya, những cuộc không kích liên tục phá hủy hai xe cơ giới khiến 20 chiến binh Houthi thiệt mạng. Ngày 16.02.2019, không quân Ả rập Xê-út cũng đánh phá dữ dội trận địa của phong trào Houthi, al-Arabiya tuyên bố khoảng 30 du kích quân Ansar Allah thương vong .

Theo truyền thông Houthi, ngày 17.02.2019, một số binh sĩ thuộc Liên minh vùng Vịnh bị các xạ thủ bắn tỉa Houthi tiêu diệt. Các xạ thủ Houthi hạ 2 binh sĩ Ả rập Xê-út gần căn cứ quân sự Mashal.

Các xạ thủ Houthi tiến hành đồng thời một cuộc phục kích khác trong tỉnh Jizan. Vụ bắn tỉa này khiến 3 binh sĩ Ả rập Xê-út thiệt mạng.

Tới nay, các cuộc chiến ở Yemen chuyển dần sang Al-Bayda (miền trung Yemen), Hajjah (miền bắc Yemen), Sa'ada (miền bắc Yemen) và Sana'a (miền bắc Yemen). Những cuộc tấn công do Liên minh vùng Vịnh tổ chức nhằm đóng cửa biên giới Yemen – Ả rập Xê-út. Mặc dù liên tục tuyên bố chiến thắng, nhưng cuộc chiến giữa phong trào Houthi và Liên minh vùng Vịnh cùng các nhóm vũ trang Yemen ủng hộ tổng thống Hadi vẫn đang trong tình trạng giằng co quyết liệt.

Xạ thủ bắn tỉa Houthi tiêu diệt các binh sĩ Ả rập Xê-út trên chiến trường Yemen. Video: truyền thông Houthi.