Liên đoàn bóng đá Indonesia yêu cầu AFF điều tra trận U19 Việt Nam hòa U19 Thái Lan

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
VietTimes – Chủ tịch Liên đoàn Bóng đá Indonesia (PSSI) Mochamad Iriawan tỏ ra bất bình với kết quả hòa 1-1 của U19 Việt Nam và U19 Thái Lan, đồng thời dọa kiện lên Liên đoàn Bóng đá Đông Nam Á (AFF). . 
ndonesia tố U19 Việt Nam và U19 Thái Lan chơi bẩn, dọa kiện lên AFF. Ảnh: CNN
ndonesia tố U19 Việt Nam và U19 Thái Lan chơi bẩn, dọa kiện lên AFF. Ảnh: CNN

Theo truyền thông Indonesia, Trưởng đoàn bóng đá "xứ sở Vạn đảo" Endri Erawan và HLV Shin Tae Yong tỏ ra rất tức giận khi đội U19 nước này bị loại sau trận hòa 1-1 giữa U19 Việt Nam và U19 Thái Lan.

U.19 Việt Nam và U.19 Thái Lan hòa 1-1 và cùng đi tiếp ảnh 1
U.19 Việt Nam và U.19 Thái Lan hòa 1-1 và cùng đi tiếp

"Tôi tin rằng U19 Indonesia là đội mạnh nhất và lẽ ra phải kết thúc vòng bảng ở vị trí thứ nhất. Tuy nhiên chỉ vì quy định mà U19 Indonesia bị loại. Tôi không xem trực tiếp trận đấu giữa U19 Việt Nam và U19 Thái Lan nhưng tôi nghe ngóng được rằng hai đội đã không chơi tấn công ở cuối trận, ông Endri Erawan phát biểu.

"Tôi hy vọng sẽ có một cuộc điều tra từ Liên đoàn Bóng đá Đông Nam Á (AFF) về trận đấu này. Nếu AFF nói là công bằng thì không sao. Nhưng nếu không công bằng, AFF nên truất quyền thi đấu của hai đội", trưởng đoàn Endri Erawan nói tiếp.

U19 Indonesia không thể vào bán kết U19 Đông Nam Á khi chỉ đứng thứ ba bảng A, dù cùng có 11 điểm như Việt Nam và Thái Lan. Theo quy định của Ban tổ chức giải U19 Đông Nam Á, trong trường hợp các đội bằng điểm, thứ tự ưu tiên để xét là đối đầu trực tiếp, hiệu số, bàn thắng ghi được. Do vậy, U19 Việt Nam và U19 Thái Lan giành vé đi tiếp do hơn chủ nhà ở chỉ số đối đầu trực tiếp.

Ông Erawan nghi ngờ U19 Việt Nam và Thái Lan bắt tay nhau để loại chủ nhà, vì hai đội tạo thế trận kém hấp dẫn, không chủ động tấn công trong 15 phút cuối.

Chủ tịch PSSI Mochamad Iriawan nói với kênh CNN Indonesia: "Rõ ràng là chúng tôi thất vọng. Họ (Thái Lan và Việt Nam) là những quốc gia lớn nhưng lại chơi như vậy".

PSSI cũng tổ chức một cuộc họp khẩn cấp để gửi thư lên AFF để phản đối: "Chúng tôi sẽ thảo luận nội bộ vào ngày mai. Chúng tôi sẽ phát lại video trận đấu và phân tích nó với một số Giám đốc kỹ thuật trước khi xác nhận liệu chúng tôi có gửi đơn tố cáo họ lên AFF hay không".

U19 Indonesia thắng đậm Myanmar với tỷ số 5-1 nhưng vẫn bị loại cay đắng khi trận đấu giữa U19 Việt Nam và Thái Lan có tỷ số hòa 1-1 (Ảnh: Bola). ảnh 2
U19 Indonesia thắng đậm Myanmar với tỷ số 5-1 nhưng vẫn bị loại cay đắng khi trận đấu giữa U19 Việt Nam và Thái Lan có tỷ số hòa 1-1 (Ảnh: Bola).

Trong khi đó, HLV Shin Tae Yong của U19 Indonesia phát biểu: "Việc xét chỉ số phụ là thành tích đối đầu đã không còn xuất hiện trong các quy định của FIFA và AFC. Thật lạ lùng khi AFF vẫn còn giữ tiêu chí đó".

"U19 Việt Nam và U19 Thái Lan lẽ ra nên chơi sòng phẳng với nhau nhưng thực tế thì không phải như vậy. Có lẽ hai đội bóng đó đều e ngại U19 Indonesia. Tôi cảm thấy bị xúc phạm và không hài lòng chút nào về trận hòa của họ", HLV Shin Tae Yong nói tiếp.

"Thái Lan và Việt Nam bắt đầu cảm thấy rằng Indonesia ngày càng trở nên mạnh hơn nên có lẽ họ phải làm như vậy", ông Shin tuyên bố.

Tuy nhiên, U19 Indonesia có lẽ phải tự trách chính mình trước. Bởi được thi đấu trên sân nhà, họ vẫn bất lực trước hàng thủ của cả U19 Việt Nam và Thái Lan. Hai trận hòa không bàn thắng đó đã đẩy U19 Indonesia vào thế khó ở lượt trận cuối.