LG V35 ThinQ, Samsung Galaxy S9 và S9 Plus: Smartphone nào đáng “đồng tiền bát gạo”?

VietTimes -- LG V35 ThinQ mới gần giống với LG V30 của năm ngoái, ngoại trừ việc tăng thêm các thông số kỹ thuật hiện đại hơn. LG định giá bản nâng cấp này với giá 900 USD. Liệu V35 ThinQ có xứng đáng với mức giá gần 1000 USD không, hãy cùng làm phép so sánh với Galaxy S9 và S9 Plus!

1. Hiệu suất, tuổi thọ pin và sạc

LG V35 ThinQ, Samsung Galaxy S9 và S9 Plus: Smartphone nào đáng “đồng tiền bát gạo”? ảnh 1

Cả ba điện thoại này đều là các flagship hàng đầu trong năm 2018, và chúng có một số đặc điểm giống nhau. Ví dụ, các thiết bị đều “tự hào” vì sở hữu chip Qualcomm mới nhất và lớn nhất, Snapdragon 845. Trong khi Galaxy S9 cung cấp 4GB RAM và Galaxy S9 Plus 6GB RAM, LG V35 ThinQ cung cấp các tùy chọn cho 4 GB hoặc 6 GB RAM.

Tuy nhiên, hàng loạt các smartphone dòng Galaxy đều dẫn đầu về tiêu chí lưu trữ. Trong khi V35 ThinQ có bộ nhớ 64 GB hoặc 128 GB thì Galaxy S9 và Galaxy S9 Plus đều đi kèm với 256 GB dung lượng lưu trữ.

Samsung Galaxy S9 Plus có có tuổi thọ pin cao nhất, nhưng nó cũng có màn hình lớn nhất. Thứ hai là LG V35 ThinQ với pin 3,300mAh, tiếp theo là Galaxy S9 với pin 3,000mAh. Cả ba thiết bị đều cung cấp tính năng sạc không dây Qi và V35 ThinQ tự hào có Quick Charge 3.0, trong khi các thiết bị Galaxy S9 chỉ có sạc Quick Charge 2.0.

2. Thiết kế và độ bền

LG V35 ThinQ, Samsung Galaxy S9 và S9 Plus: Smartphone nào đáng “đồng tiền bát gạo”? ảnh 2

Cả ba smartphone đều có thiết kế khá hiện đại. LG V35 ThinQ cung cấp màn hình 6 inch với các góc tròn đẹp, và khung bezel mỏng. Ở mặt sau của điện thoại, bạn sẽ tìm thấy một camera kép cùng với cảm biến vân tay.

Galaxy S9 và Galaxy S9 Plus có thiết kế gần như giống hệt nhau. Chúng cũng được bo tròn các góc cùng với một camera và cảm biến dấu vân tay ở mặt sau. Trên Galaxy S9, bạn sẽ tìm thấy một máy ảnh ống kính đơn, trong khi Galaxy S9 Plus sở hữu một camera kép.

Độ bền của các thiết bị là tương đương nhau. Tất cả đều sử dụng Gorilla Glass 5 và tất cả đều có khả năng chống nước IP68.

3. Màn hình hiển thị

LG V35 ThinQ, Samsung Galaxy S9 và S9 Plus: Smartphone nào đáng “đồng tiền bát gạo”? ảnh 3

Màn hình điện thoại ngày càng trở nên tốt hơn. Cả ba thiết bị này đều sử dụng màn hình OLED thay vì LCD, mặc dù các dạng màn hình OLED là hơi khác nhau. Samsung đã chọn màn hình Super AMOLED trên Galaxy S9 và Galaxy S9 Plus, trong khi LG đã sử dụng màn hình P-OLED cho LG V35 ThinQ. Tất cả đều có độ phân giải 1440 pixel, với mật độ điểm ảnh rất giống nhau.

Có lẽ sự khác biệt chính ở đây là độ lớn của màn hình. Galaxy S9 có màn hình 5,8 inch, LG V35 ThinQ có màn hình 6 inch và Galaxy S9 Plus có màn hình 6,2 inch.

4. Camera

LG V35 ThinQ, Samsung Galaxy S9 và S9 Plus: Smartphone nào đáng “đồng tiền bát gạo”? ảnh 4

LG V35 ThinQ có camera kép với một cảm biến 16 megapixel cùng ổn định hình ảnh quang học và khẩu độ f/1.6 và cảm biến thứ hai có khẩu độ f/1.9. Ống kính thứ hai là một ống kính góc rộng, cho phép bạn chụp toàn bộ cảnh. Ngoài ra còn có Chế độ dọc, truy cập nhanh vào Google Lens và A.I. Cam. Tính năng A.I. Cam để xác định các đối tượng khi chụp và hiệu chỉnh để có tấm ảnh đẹp nhất.

Galaxy S9 và Galaxy S9 Plus ở tầm cao hơn một chút nhờ khẩu độ thay đổi. Khẩu độ trên Galaxy S9 và Galaxy S9 Plus dao động từ f/1.5 đến f/2.4. Cảm biến thứ hai trên Galaxy S9 Plus có 12 megapixel, cũng như khẩu độ f/2.4. Nó cung cấp khả năng zoom quang học 2x và chế độ Live Focus, tương tự như chế độ Portrait của Apple.

5. Phần mềm và cập nhật

LG V35 ThinQ, Samsung Galaxy S9 và S9 Plus: Smartphone nào đáng “đồng tiền bát gạo”? ảnh 5

Cả ba flagship đều chạy Android 8.0 Oreo và đều có thể cập nhật Android P khi nó có sẵn cho người tiêu dùng - mặc dù cả LG lẫn Samsung đều không được cập nhật nhanh chóng và kịp thời.

Trải nghiệm phần mềm trên LG V35 ThinQ tương đối mượt mà. LG đã tinh chỉnh nhiều phần khác nhau của giao diện người dùng để tạo sự khác biệt. Ngoài ra còn có một vài ứng dụng được LG cài đặt sẵn.

Samsung cũng làm tương tự, thêm phong cách riêng của mình vào điện thoại Galaxy, cùng với rất nhiều ứng dụng của Samsung. Giao diện người dùng nào bạn thích sẽ tùy thuộc vào sở thích cá nhân.

6. Những tính năng đặc biệt

LG V35 ThinQ, Samsung Galaxy S9 và S9 Plus: Smartphone nào đáng “đồng tiền bát gạo”? ảnh 6

Samsung Galaxy S9 và Galaxy S9 Plus có rất nhiều tính năng thú vị cho người dùng. Thứ nhất, bạn có thể sử dụng điện thoại của mình như máy tính với Samsung Dex Pad hoặc Dex Station, ngoài ra bạn cũng có thể sử dụng nó với Samsung Gear VR. Nếu bạn không phải là người hâm mộ của Google Assistant, bạn có thể sử dụng Bixby của Samsung.

Trong khi đó, LG V35 cung cấp tính năng mà LG gọi là "Super Far-Field Voice Recognition", có nghĩa là nó sẽ cho phép kích hoạt bằng giọng nói cách xa 5 mét, và nó có có Quad DAC để cải thiện chất lượng âm nhạc.

7. Giá bán

Cả ba điện thoại này đều là các thiết bị hàng đầu, do đó tất cả đều đắt tiền. Galaxy S9 là rẻ nhất với giá 720 USD, trong khi Galaxy S9 Plus có giá 840 USD. LG V35 ThinQ là chiếc đắt nhất trong nhóm, với giá 900 USD.

Kết luận: Đây gần như là một cuộc cạnh tranh vậy, và chiếc smartphone dành chiến thắng cuối cùng là Galaxy S9 Plus chủ yếu là nhờ một màn hình và máy ảnh tốt hơn. Nếu bạn không bận tâm với camera kép, thì Galaxy S9 tiêu chuẩn là một lựa chọn tuyệt vời - và bạn sẽ tiết kiệm được một món tiền khá lớn.

Theo Digital Trends