LG G7 sẽ có camera kép phía trước và không có viền dưới

VietTimes -- Tiếp bước sau chiếc LG G6 năm ngoái, chiếc G7 sắp được LG phát hành sẽ là dấu ấn đáng nhớ của họ trong thị trường điện thoại thông minh. Một ảnh dựng của dòng điện thoại LG G7 đã bị rò rỉ cho thấy dòng điện thoại flagship tiếp theo của LG sẽ có camera kép phía trước và so với G6 thì G7 không có viền màn hình dưới.
Chiếc LG G7 được cho là sẽ có camera kép phía trước và không có viền dưới (Ảnh Google)
Chiếc LG G7 được cho là sẽ có camera kép phía trước và không có viền dưới (Ảnh Google)

Trang so sánh điện thoại di động TigerMobiles đã chia sẻ hình ảnh đồ họa của chiếc điện thoại được cho là G7, cho biết chiếc điện thoại này có kết cấu camera kép phía trước. Trang này cũng cho biết kết xuất đồ họa trên khẳng định việc tích hợp màn hình trên G7 gần như tràn viền với tỷ lệ 18:9.

TigerMobiles cũng tiết lộ thêm rằng hình ảnh đồ họa này củng cố thêm độ chính xác cho những thông tin đồn đoán trước đây về G7, dòng điện thoại được cho là đối thủ của chiếc Samsung Galaxy S9, với camera kép trước nhằm thu hút sự quan tâm của những vị khách hàng đam mê chụp ảnh selfie. Hình ảnh rò rỉ này cũng chứng tỏ rằng chiếc G7 tích hợp rất nhiều bộ cảm biến và một lưới thu trong viền màn hình rất mỏng phía trên.

Tuy trang TigerMobiles không đề cập đến việc G7 không có viền màn hình dưới. Nhưng tạp chí công nghệ trực tuyến iGyaan là trang đầu tiên trong một bài viết của mình đã chỉ ra điểm này trên hình ảnh bị rò rỉ. Theo tạp chí này, hình ảnh rò rỉ của chiếc điện thoại được cho là G7 cho biết LG đang lên kế hoạch loại bỏ viền dưới khỏi dòng điện thoại flagship tiếp theo của họ nhưng vẫn duy trì viền trên tương đối mỏng.

Mặt khác, chiếc LG G7 đang được rất nhiều thông tin đồn đoán cho là sử dụng camera kép và cảm biến vân tay đều trên mặt sau của điện thoại nhưng hình ảnh rò rỉ lại không cho thấy thông tin này là đúng. Có thể nhà sản xuất Hàn Quốc sẽ tiếp tục giữ ngôn ngữ thiết kế tương tự như trên chiếc G6 cho dòng G7 này.

Các thông tin trước đây đều cho rằng dòng điện thoại flagship sắp tới của LG sẽ sử dụng bộ xử lý Qualcomm Snapdragon 835 và RAM 6GB. Đây rất có thể chỉ là một đồn đoán vô căn cứ của những người yêu thích điện thoại LG bởi chiếc G7 sẽ không được phát hành với Snapdragon 845, dòng SoC mới nhất của Qualcomm. Tuy nhiên, trường hợp này cũng đã diễn ra với G6, dòng điện thoại được phát hành với chip Snapdragon 821 chứ không phải Snapdragon 835.

Vẫn còn khá nhiều thông tin trái ngược về việc phát hành dòng điện thoại G7. Đầu tháng này, trang Android Central cho biết một người phát ngôn của LG nói rằng tập đoàn này đang chuẩn bị giới thiệu dòng điện thoại G7 vào nửa đầu năm nay, có thể là vào tháng 2. Bài báo này cũng nói rằng người phát ngôn trên còn cho biết dòng điện thoại này sẽ không lấy tên là “LG G7” bởi họ muốn khai tử dòng G-series để chuyển sang một dòng khác có tính “tươi mới” hơn.

Trong khi đó, trang IBTimes trích dẫn thông tin từ các phương tiện truyền thông Hàn Quốc đầu tuần này cho biết LG đã quyết định trì hoãn phát hành dòng điện thoại flagship tiếp theo của họ. Thay vì phát hành dòng điện thoại này tại Triển Lãm Di động toàn cầu 2018 (MWC) vào tháng tới, thì LG quyết định giới thiệu dòng điện thoại G7 vào tháng 3 trước khi phát hành chính thức vào tháng 4.

Trong một cuộc họp báo tại CES 2018 trong tuần này, phó chủ tịch của LG là ông Cho Sung-jin thông báo rằng đối với việc phát hành các dòng điện thoại mới của mình, LG sẽ không tiếp bước chu kỳ thời gian phát hành truyền thống của họ nữa. “Chúng tôi sẽ trình làng những dòng điện thoại mới khi thực sự cần phải làm như vậy. Chúng tôi sẽ không phát hành chỉ vì các đối thủ khác tung ra thị trường sản phẩm của họ”, ông nói. Tuy nhiên, ông cũng không xác nhận hay phủ nhận các thông tin liên quan đến việc ngày phát hành chiếc G7 sẽ bị lùi lại.