LG G6 sẽ tích hợp trợ lí ảo Google Assistant?

Một nguồn tin mới đây cho biết trợ lí ảo Google Assistant có thể được tích hợp vào chiếc LG G6 sắp tới.
 LG có thể sẽ cài đặt Google Assistant cho LG G6
LG có thể sẽ cài đặt Google Assistant cho LG G6

Có vẻ như LG đã tìm ra cách cạnh tranh tốt hơn với đối thủ truyền thống Samsung. Thay vì chạy đua phát triển trợ lí ảo cho riêng mình như Samsung, LG có thể sẽ cài đặt Google Assistant cho chiếc flagship LG G6 sắp tới của mình.

Hiện tại, Google Assistant đang được sử dụng độc quyền cho dòng điện thoại Pixel của Google.

Nguồn tin từ Hàn Quốc cho biết LG đang thuyết phục Google đồng ý cho họ cài trợ lí ảo Google Assistant cho chiếc điện thoại hàng đầu sắp tới là LG G6. LG và Google là đối tác lâu năm của nhau, công ty Hàn Quốc cũng từng giúp Google sản xuất các thiết bị Nexus.

LG cũng nằm trong danh sách những công ty tiên phong cài đặt Android Wear 2.0 cho những chiếc smartwatch của mình là Watch Sport và Watch Style (dự kiến sẽ được giới thiệu vào ngày 9/2 sắp tới).

Nếu Google đồng ý cho LG sử dụng Google Assistant thì LG G6 sẽ trở thành chiếc điện thoại đầu tiên tại Hàn Quốc được sử dụng dịch vụ này. Đáng chú ý là nguồn tin trên còn khẳng định Google Assistant sẽ được cài đặt cho cả những chiếc smartwatch mới của LG.

Trường hợp Google không đồng ý cho LG sử dụng trợ lí AI của mình, công ty này vẫn có phương án B của mình. Cụ thể, LG cũng được cho là đang tiếp cận với Amazon, một đối tác sở hữu công nghệ AI vượt trội so với công ty Hàn Quốc vào thời điểm này. Trợ lí AI Alexa của Amazon cũng không hề kém cạnh nếu so sánh với Google Assistant, Cortana hay Siri.

Lợi thế của LG là họ đã sử dụng trợ lí Alexa trên các sản phẩm gia dụng của công ty, vì vậy khả năng Amazon tiếp tục đồng ý cho công ty Hàn Quốc sử dụng trợ lí của mình trên điện thoại là khá cao (trong trường hợp Google không đồng ý).

LG cũng đã chính thức gửi thư mời báo chí đến dự sự kiện của công ty vào ngày 26/2 tới. Đây có thể là sự kiện ra mắt của LG G6. Chiếc flagship này có thể lên kệ vào tháng Ba hoặc tháng Tư năm nay.

Theo Diễn đàn Đầu tư