Lexus, Porsche đứng đầu bảng về độ tin cậy

 Hãng nghiên cứu J.D.Power mới công bố bản khảo sát về các thương hiệu ôtô đáng tin cậy nhất tại Mỹ. Đứng đầu danh sách là Lexus và Porsche với điểm số bằng nhau.
Lexus cùng Porsche đứng đầu danh sách những thương hiệu đáng tin cậy.
Lexus cùng Porsche đứng đầu danh sách những thương hiệu đáng tin cậy.

Khảo sát của J.D.Power được thực hiện năm thứ 28 liên tiếp, dựa trên những vấn đề người sử dụng xe gặp phải trong suốt một năm dành cho những chiếc xe có tuổi đời sử dụng từ 3 năm.

Hãng nghiên cứu này đánh giá mức độ tin cậy của xe dựa trên số lỗi gặp phải của 100 xe, những xe có điểm số càng thấp càng được đánh giá cao.

Cuộc khảo sát mới nhất của J.D.Power đánh giá lỗi liên quan đến ngoại thất, động cơ/hệ dẫn động, các hệ thống thông tin - giải trí, cảm giác lái, hệ thống điều hòa, ghế ngồi.

Cuộc khảo sát nhận được 35.186 phản hồi cho tổng cộng 224 dòng xe khác nhau. Kết quả Lexus và Porsche cùng ghi nhận 110 vấn đề trên 100 xe. Đứng ở vị trí thứ 3 là Toyota với 123 lỗi.

Trong top 10 thương hiệu đáng tin cậy, có sự góp mặt của Buick, Mercedes-Benz, Hyundai, BMW, Chevrolet, Honda và Jaguar. Trung bình toàn ngành công nghiệp ôtô, cứ 100 xe sẽ gặp 156 lỗi. Đứng cuối trong danh sách là Fiat, với 298 lỗi trên 100 xe.

Bên cạnh đó, nghiên cứu của J.D.Power cũng vinh danh những mẫu xe cụ thể ở từng phân khúc khác nhau. Những cái tên được đánh giá cao nhất trong phân khúc gồm Chevrolet Sonic, Toyota Prius, Toyota FJ Cruiser, Lexus ES, Toyota Camry. Trong 18 phân khúc được đánh giá, Toyota và Lexus dành chiến thắng ở 10 phân khúc.

Vấn đề hay gặp phải nhất trên các mẫu xe năm nay liên quan đến việc kết nối Bluetooth và hệ thống ra lệnh giọng nói. 

Theo Zing