Lễ khai mạc SEA Games 31: Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội nói gì?

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
VietTimes – Lễ khai mạc SEA Games 31 sẽ diễn ra tối 12/5 tại Sân vận động Quốc gia Mỹ Đình. Sát giờ tổng duyệt, ông Đỗ Đình Hồng, Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội đã tiết lộ một số thông tin đặc biệt.
Chương trình khai mạc SEA Games 31
Chương trình khai mạc SEA Games 31

Lễ khai mạc Đại hội Thể thao Đông Nam Á lần thứ 31 (SEA Games 31) do Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội thực hiện, sẽ diễn ra vào tối 12/5 trên Sân vận động Quốc gia Mỹ Đình. Với thông điệp "Vì một Đông Nam Á mạnh mẽ hơn - For a tronger South East Asia", hoạt động này góp phần tạo dấu ấn hình ảnh cũng như nâng cao vị thế của Việt Nam trên trường quốc tế.

Chia sẻ với các phương tiện truyền thông ngày 10/5, ông Đỗ Đình Hồng, Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội cho biết, chương trình khai mạc dự kiến diễn ra với lễ diễu hành, lễ thượng cờ và cử hành Quốc ca. 11 vận động viên xuất sắc nhất của thể thao Việt Nam được chọn sẽ cầm cờ, rước đuốc và thắp sáng đài đuốc SEA Games 31.

Thêm vào đó, ba phần trình diễn đầy tự hào lần lượt là "Việt Nam thân thiện", "Đông Nam Á mạnh mẽ" và "Đông Nam Á tỏa sáng" cũng giúp thể hiện bản sắc văn hóa đặc trưng của Việt Nam, đồng thời, gia tăng sức mạnh đoàn kết cộng đồng, tình hữu nghị giữa các nước trong khối ASEAN.

Trên cơ sở kịch bản được Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch duyệt, Nghệ sỹ Ưu tú, đạo diễn Trần Ly Ly sẽ chịu trách nhiệm lựa chọn diễn viên và chỉ đạo nội dung. Theo nghệ sĩ, việc này rất khó khăn, cần 1 năm chuẩn bị từ ý tưởng cho tới kịch bản, tập luyện. Tuy nhiên, đây cũng là trách nhiệm, trọng trách đáng tự hào.

Vì vậy, bà đã suy nghĩ mời Phó Giáo sư, Tiến sĩ Nguyễn Thị Minh Thái, Phó Giáo sư, Tiến sĩ Trần Đức Cường, Đạo diễn âm nhạc Huy Tuấn, Đạo diễn sân khấu Hoàng Công Cường, Nghệ sĩ Nhân dân Hồng Phong và Nghệ sỹ Nhân dân Kiều Lê cùng tham gia thực hiện. Ngoài ra, sẽ có khoảng 1.000 diễn viên biểu diễn trực tiếp và khoảng 3.000 người tham gia tổ chức sản xuất, phục vụ buổi lễ.

Bên cạnh đó, về bài hát chủ đề "Cùng tỏa sáng", Nhạc sĩ Huy Tuấn còn tiết lộ thêm: "Phần kết của chương trình là một trong những tiết mục chúng tôi dồn hết tâm huyết, có sự tham gia của cả nghìn người. Nhiều người nói rằng đây là ca khúc đắt giá nhất về chi phí mà họ từng được chứng kiến".