Làm thế nào để tối ưu hoá quảng cáo video trên Facebook?

VietTimes -- Với 2 tỷ người sử dụng Facebook, quảng cáo trên Facebook trở thành một phần quan trọng trong chiến dịch Marketing và video được xem là phương pháp hiệu quả để thu hút khách hàng.

Ảnh minh hoạ: facebook.

Ảnh minh hoạ: facebook.

Lợi thế nổi bật của quảng cáo video trên Facebook

Theo Hootsuite, chỉ tính riêng tại khu vực châu Á Thái Bình Dương (APAC), có tới 8,4 tỷ video được chia sẻ mỗi ngày, và những video mang thông điệp trên mạng xã hội đạt được lượng chia sẻ trung bình cao hơn tới 1200 phần trăm so với bài đăng dạng văn bản kết hợp hình ảnh. Đặc biệt, nếu người dùng cảm thấy ấn tượng hay thích thú với một video nào đó, họ sẵn sàng chia sẻ video đó. Theo Khảo sát Hiện trạng Video Marketing 2016 (State of Video Marketing 2016), 76% trong số 230 đáp viên cho biết họ sẽ chia sẻ video nếu chúng đủ hấp dẫn hoặc chạm tới cảm xúc của họ.

Vậy, một video hay và hấp dẫn mang lại lợi ích nổi bật như thế nào?

Thứ nhất, nội dung video có thể xây dựng nhận thức về thương hiệu và tạo nên quan hệ lâu dài với khách hàng – người được cung cấp những thông tin hữu ích và khơi gợi cảm xúc, từ đó có được niềm tin vào thương hiệu.

Thứ hai, video có khả năng diễn giải mọi vấn đề, bởi chỉ trong vài phút, những thông tin trừu tượng có thể được truyền đạt trọn vẹn, rõ ràng qua những khung hình sinh động.

Những mẹo giúp nhà sáng tạo nội dung tạo nên một video quảng cáo hấp dẫn

1. Quy tắc 5s trong làm quảng cáo video:

Người dùng di động lướt rất nhanh qua các nội dung trên điện thoại, vì thế những giây đầu tiên đóng vai trò quyết định trong việc lôi kéo mọi người xem trọn vẹn nội dung video. Facebook cho biết đối với các video quảng cáo, thời lượng xem trung bình trên News Feed là 5,7 giây.

Vì thế, bạn có thể áp dụng quy tắc 5s như sau:

Đưa mọi người vào thẳng kịch tính trong 5 giây đầu tiên, thu hút sự chú ý của mọi người ngay lập tức.

Xuất hiện sản phẩm hoặc thông điệp của thương hiệu trong 5 giây đầu tiên. Bạn đưa thương hiệu vào video càng sớm và thông điệp càng rõ ràng thì càng mang lại hiệu quả.

Hãy gây ấn tượng với hiệu ứng hình ảnh bắt mắt: Tập trung vào việc truyền tải thông tin mà không cần lời nói. Sử dụng đồ họa, chuyển động và hình ảnh giải thích để truyền tải thông điệp của bạn.

Lưu ý rằng, trong khi lướt Facebook, video tự động phát nhưng lại không có âm thanh, vì thế các nhà sáng tạo nội dung cần thêm chữ hoặc phụ đề vào video để người xem dễ nắm bắt thông điệp.

2. Chọn định dạng để hiển thị video hiệu quả:

Sau khi tạo ra một video hoàn chỉnh, bạn cân nhắc cách để hiển thị những video này với nhiều hiệu ứng thị giác thu hút trên điện thoại di động. Hãy khai thác triệt để từ trang sáng tạo của Facebook Creative Hub nhé:

- Định dạng quảng cáo Carousel: Hiển thị nhiều video, hình ảnh và cả thông tin nổi bật trên cùng một thanh truyền.

Làm thế nào để tối ưu hoá quảng cáo video trên Facebook? ảnh 1

- Định dạng quảng cáo Canvas: Video sẽ mở rộng ra với kích thước toàn màn hình, đưa người dùng vào một trải nghiệm tương tác vượt trội mà không cần phải thoát khỏi giao diện Facebook.

- Định dạng dọc hay vuông: định dạng này cho phép video của bạn chiếm nhiều diện tích hơn trên màn hình.

3. Một số ứng dụng để làm video hiệu quả:

Một số ứng dụng làm video quảng cáo với chi phí thấp và tiết kiệm thời gian như Boomerang; Stop Motion Studio; Quik hay Piclab… mà các nhà sáng tạo quảng cáo rất hay sử dụng. Bạn bấm vào đây để tìm hiểu thêm cách làm video từ những app này.