Lâm Đồng: Phát hiện 28/100 mẫu càphê “dởm“

Trung tâm Phân tích và Chứng nhận chất lượng (Sở Khoa học và Công nghệ Lâm Đồng)  cho biết, đã lấy 100 mẫu cà phê bột tại các cơ sở sản xuất càphê trên địa bàn tỉnh Lâm Đồng để phân tích, đánh giá và kết quả thật bất ngờ.
Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

So sánh với tiêu chuẩn chất lượng 5251:2007, kết quả cho thấy 28/100 mẫu được phân tích có hàm lượng cafein < 1,0% (không đạt yêu cầu): Gồm Đà Lạt 10/30 mẫu, huyện Đơn Dương 2/2 mẫu, TP.Bảo Lộc 2/37 mẫu và huyện Lâm Hà 6/10 mẫu. 

Đặc biệt, trong đó có hai mẫu kết quả phân tích không tìm ra hàm lượng cafein. Như vậy, 2 mẫu sản phẩm này hoàn toàn không có gì liên quan đến càphê. Có 24/75 mẫu (chiếm 32%) được phân tích không đạt so với hàm lượng như đã công bố chất lượng tại Chi cục ATVSTP Lâm Đồng. Ngoài ra, cơ quan chức năng cũng đã thu thập 6 mẫu cà phê nhân rang xay tại một số cơ sở chế biến càphê trên địa bàn tỉnh Lâm Đồng để phân tích.

Trung tâm Phân tích và Chứng nhận chất lượng Sở Khoa học và Công nghệ Lâm Đồng đã kiến nghị các cơ quan chức năng siết quản lý chặt chất lượng càphê bột tại các cơ sở chế biến cà phê. Đồng thời xử lý nghiêm những cơ sở sản xuất càphê bẩn, không đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm....

Theo Lao Động