Kính thông minh giúp người khiếm thị nhìn thấy thế giới

Một startup của Mỹ đã phát triển thành công loại kính thông minh dựa trên Google Glass để giúp người khiếm thị thực hiện mọi hoạt động thường ngày.
Kính thông minh của Aira
Kính thông minh của Aira

Aira, một startup tại Mỹ, đã phát triển ra loại kính thông minh có thể giúp người mù làm mọi việc hàng ngày. Chiếc kính dựa trên Google Glass này kết nối những người dùng khiếm thị với một mạng lưới các “hỗ trợ viên” đã được xác thực có thể nhìn thấy những gì người khiếm thị sẽ nhìn thấy trong thế giới thực.

Những “hỗ trợ viên” này có thể giúp người dùng trong công việc hàng ngày như định hướng trên đường phố đông đúc và mua sắm thực phẩm bằng cách đóng vai trò như một phiên dịch viên ảo. Những “hỗ trợ viên” này còn theo dõi vị trí của người dùng trên Google Maps. Aira lưu ý rằng dịch vụ này không được thiết kế để thay thế các phương pháp truyền thống như chó dẫn đường hoặc gậy. Tuy nhiên, sản phẩm này được sử dụng cho một số công việc cụ thể.

Kính thông minh của Aira sẽ được mở bán tại Mỹ và nhận đặt hàng trước. Bạn có thể mua kính và có 200 phút sử dụng với 129 USD/tháng. Ngoài ra, bạn cũng có thể lựa chọn trả 199 USD/tháng để có 400 phút sử dụng kính. Các hỗ trợ viên cam kết sẽ xuất hiện trong vòng 10 giây kể từ khi nhận được yêu cầu.

Theo ICTNews (nguồn Cnet)