Kinh ngạc với cú nhảy “thần sầu” santo lộn ngược của robot

VietTimes – Một video được công ty Boston Dynamics đăng tải trên YouTube cho thấy robot Atlas do công ty này chế tạo có khả năng thực hiện các động tác nhảy lên chướng ngại vật rất gọn gàng. Đặc biệt, robot này còn có khả năng nhảy santo lộn ngược ra đằng sau.
Robot Atlas biểu diễn khả năng nhảy santo ngược (ảnh cắt từ clip)
Robot Atlas biểu diễn khả năng nhảy santo ngược (ảnh cắt từ clip)

Công ty Boston Dynamics trước đây vốn thuộc sở hữu của Alphabet – công ty mẹ của Google. Hồi tháng 6 vừa qua, Alphabet đã bán Boston Dynamics cho Softbank.  

Boston Dynamics vốn được biết đến là một công ty chế tạo ra các loại robot rất đặc biệt. Hãng này từng giới thiệu robot Kangaroo với khả năng nhảy bằng hai chân rất linh hoạt, hay robot hình con báo với tốc độ di chuyển khá nhanh.

Robot Atlas do hãng này phát triển có hình dáng như một nhà du hành vũ trụ. Video mà Boston Dynamics vừa tung ra cho thấy Atlas có thể thực hiện các động tác nhảy như thể nó được chế tạo để tham gia Olympics Tokyo 2020. Nó có thể nhảy lên các bậc cao thấp khác nhau với một khả năng cân bằng rất tuyệt.

Tất nhiên phần ấn tượng nhất vẫn là cú nhảy lộn ngược về phía sau mà không phải vận động viên nào cũng thực hiện được. Nó đòi hỏi một khả năng giữ thăng bằng cực tốt sau khi tiếp đất.

Tất nhiên Atlas cũng chưa phải là hoàn hảo. Trong nhiều cú santo lộn ngược, vẫn có những lần nó thực hiện không thành công và kết quả là cắm đầu xuống đất giống hệt con người.

Kinh ngạc với cú nhảy “thần sầu” santo lộn ngược của robot ảnh 1Ảnh cắt từ clip