Không quân Nga thực hiện hàng loạt cuộc không kích vào các nhóm Hồi giáo thánh chiến ở Idlib, Syria

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

VietTimes – Ngày 24/6, không quân Nga tiếp tục thực hiện đợt không kích mới vào các vị trí của tổ chức Hay'at Tahrir al-Sham (HTS, al-Qaeda Syria) và một số nhóm khủng bố khác trên địa phận tỉnh Idlib, tây bắc Syria.

Những cuộc không kích của không quân Nga đánh vào đồi al-Khudor trên vùng nông thôn phía bắc Lattakia, ngoại ô thị trấn Gassaniah trên vùng nông thôn phía tây Idlib. Đài quan sát nhân quyền Syria (SORH), nhóm truyền thông ủng hộ thánh chiến, đối lập có trụ sở tại London tuyên bố, những cuộc không kích gây thương vong cho lực lượng thánh chiến nhưng không cung cấp thông tin chi tiết.

Ngakhongkich01.jpg
Ngakhongkich02.jpg
Ngakhongkich03.jpg
Ngakhongkich04.jpg
Không quân Nga tiếp tục các cuộc không kích vào những kẻ khủng bố ở Syria
Không quân Nga không kích các nhóm khủng bố Al-Qaeda ở Idlib, Syria. Video tài khoản Twitter Within Syria.

Ngày 22/6, không quân Nga đã không kích các vị trí chiến đấu của HTS và các nhóm khủng bố Al-Qaeda ở Gassaniah và thị trấn Sharorah trên vùng nông thôn phía bắc Lattakia.

Sputnik trích dẫn một nguồn tin quân sự Syria cho biết, đây là các vị trí mà các tay súng khủng bố đã phóng máy bay không người lái (UAV) tiến hành 3 cuộc tấn công vào các địa bàn do quân đội Syria kiểm soát xung quanh Idlib trong 2 ngày qua. Những cuộc tấn công của các tay súng HTS đã khiến 4 dân thường thiệt mạng và làm bị thương 4 người khác.

HTS và các nhóm khủng bố Al-Qaeda ở Idlib sẽ tận dụng tình hình hiện nay ở Nga, tiến hành các cuộc tấn công lớn hơn nhằm vào chiến tuyến của quân đội Syria. Khả năng này có thể dẫn đến sự sụp đổ thỏa thuận ngừng bắn do Nga và Thổ Nhĩ Kỳ làm trung gian hơn 3 năm trước và làm bùng phát lại cuộc chiến tranh ở Syria.

Theo South Front