Không quân Iraq không kích tiêu diệt nhiều tay súng khủng bố đầu năm 2023

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
VietTimes – Lực lượng Không quân Iraq (IQAF), với sự hỗ trợ của tình báo quân đội Iraq tiến hành một loạt cuộc không kích mới vào những phần tử khủng bố IS ở tỉnh Diyala, miền đông Iraq.

Ngày 20/1, các máy bay chiến đấu F-16 của không quân Iraq tiến hành hàng loạt cuộc không kích vào 4 vị trí ẩn náu của tàn binh khủng bố ở khu vực Diyala nằm ở phía bắc quận Tuz Khurma thuộc tỉnh Saladin. IQAF tuyên bố, những cuộc không kích đã phá hủy hoàn toàn các vị trí ẩn nấp của IS, không làm rõ bao nhiêu phần tử khủng bố đã bị tiêu diệt.

Máy bay chiến đấu F-16 Iraq không kích phá hủy 4 vị trí ẩn nấp của IS, tiêu diệt tất cả những kẻ khủng bố bên trong. Video Không quân Iraq.

Ngay ngày hôm sau, 21/1, một máy bay chống nổi dậy AC-208 Combat Caravan của IQAF tấn công một nhóm khủng bố IS đang di chuyển gần vị trí ẩn náu của IS, khu vực đã diễn ra hoạt động không kích của không quân Iraq.

Lực lượng Diều hâu của Không quân Iraq thực hiện một cuộc không kích bằng tên lửa AGM-114 Hellfire từ máy bay Cessna Caravan 208 vào IS ở quận Diyala. Phá hủy nơi trú ẩn và tiêu diệt nhiều tay súng khủng bố. Video Không quân Iraq,

Theo tuyên bố của Cơ quan Truyền thông An ninh Iraq, lực lượng an ninh và quân đội Iraq tìm thấy thi thể của 5 phần tử khủng bố khi tiến hành chiến dịch rà soát tại khu vực này ngày 22/1, thu giữ được một số vũ khí và vật tư hậu cần.

Đầu năm 2023, IQAF tăng cường tiến hành các cuộc không kích tiêu diệt các tay súng IS và vị trí ẩn náu trên khắp Iraq, liên kết phối hợp với các cơ quan tình báo địa phương nhằm sớm ngăn chặn các nguy cơ tấn công khủng bố.

Những cuộc tập kích đường không khiến nhóm tàn binh IS tổn thất nặng nề về người và vật chất chiến tranh trong vài tháng qua. Nhưng những cuộc không kích vẫn không đủ khả năng xóa bỏ hoàn toàn tàn dư IS, tiếp tục xuất hiện và tấn công khủng bố ở nhiều nơi, đặc biệt là khu vực sa mạc vùng biên giới ở Iraq. Tình trạng này đã diễn ra liên tục hơn 5 năm, quân đội Iraq sẽ còn phải tiếp tục cuộc chiến chống khủng bố thêm nhiều năm nữa./.

Theo South Front