Không còn “giữ làm của riêng”, Huawei sẽ bán chip của mình cho các hãng khác

Trong tương lai, chúng ta có thể thấy chip Kirin trên các mẫu smartphone của những nhà sản xuất điện thoại Android khác, không chỉ có Huawei.

Mới đây tại hội chợ Elexcon 2019, HiSilicon - công ty con chịu trách nhiệm thiết kế chip cho Huawei, vừa thông báo rằng họ sẽ bán chip 4G cho cả những nhà sản xuất khác. Trước đó, HiSilicon chỉ cung cấp linh kiện cho công ty mẹ là Huawei, tuy nhiên thương hiệu bán dẫn này đang hy vọng mở rộng tầm nhìn với các mối quan hệ đối tác mới và các sản phẩm mới.

Mặc dù vẫn thiết kế linh kiện cho Huawei, tuy nhiên HiSilicon cho biết họ cũng sẽ hợp tác với nhiều công ty khác. Ngoài việc cung cấp bán dẫn, nhà sản xuất này còn đầu tư vào lĩnh vực camera an ninh tại Trung Quốc, cũng như xe điện và một vài dự án khác.

Trong sự kiện, HiSilicon đã giới thiệu dòng sản phẩm camera mới mang thương hiệu Smart Vision, sử dụng vi xử lý Hi3559C, hỗ trợ quay video HEVC 8K 30fps. Bên cạnh đó, công ty cũng tuyên bố gộp dòng TV và Set-top box (đầu thu giải mã tín hiệu cho tivi) lại làm một, lấy thương hiệu mới là Smart Media.

Cuối cùng, công ty con của Huawei còn cho biết rằng họ đang có kế hoạch tham gia vào lĩnh vực AIoT giống như Xiaomi. Nếu như bạn chưa biết, AIoT là sự kết hợp giữa công nghệ trí tuệ nhân tạo (AI) với hạ tầng Internet of Things (IoT) để đạt được các hoạt động hiệu quả hơn, cải thiện tương tác giữa người và máy, tăng cường khả năng quản lý và phân tích dữ liệu.

Theo Trí thức trẻ

http://ttvn.vn/san-pham-moi/khong-con-giu-lam-cua-rieng-huawei-se-ban-chip-cua-minh-cho-cac-hang-khac-7202041232134792.htm