Khi Internet là bà mối cho các cuộc hôn nhân

VietTimes -- Khác với hôn nhân truyền thống vốn phải có những bà mối thực sự, ngày nay với sự hiện diện của Internet, nhiều cặp đôi đã đến với nhau mà không cần một bà mối nào cả. Tuy nhiên, họ vẫn chịu ơn một bà mối của thời đại. Đó chính là mạng Internet.  
Nhiều cặp đôi đã nên vợ nên chồng nhờ Internet. Ảnh: Vn Express
Nhiều cặp đôi đã nên vợ nên chồng nhờ Internet. Ảnh: Vn Express
Với không ít người đã đứng tuổi, việc lựa chọn ý trung nhân là cả vấn đề vì các mối quan hệ có sẵn và được người quen giới thiệu đều không đi đến kết quả gì. Bản thân họ cũng đã mất nhiều công sức và tiền bạc để tham gia các câu lạc bộ làm quen nhưng nhân duyên vẫn không đến. 
Và phải đến khi Internet xuất hiện thì cơ hội mới chừng mực nào đó mở ra. Vào những năm trước, một trong những kênh thông tin cho các cặp đôi chính là dịch vụ chat Yahoo Messenger (YM). Theo đó, những người có nhu cầu sẽ vào các room để chat với các nick trên đó. Sau khi đã hiểu nhau online, họ sẽ quyết định offline để hy vọng cơ may sẽ đến. Là một người trong cuộc, một kỹ sư tin học ở Hà Nội cho biết, ngay từ lần offline đầu tiên anh đã linh cảm gặp được ý trung nhân của mình và chỉ sau 1 tuần họ đã đi đến quyết định sẽ làm đám cưới. Tuy nhiên, cặp đôi này quyết định không tiết lộ với ai về lý do đến với nhau ngay cả với những người thân trong gia đình. 
Với không ít cặp đôi khác, Facebook chính là bà mối của họ. Có một cặp đôi quen nhau qua Facebook mà nàng thì ở TPHCM còn chàng thì lại ở Quảng Nam. Sau 1 năm tìm hiểu online và cũng có cả gọi điện thoại cho nhau, chàng quyết định đến TPHCM để tìm gặp người yêu. Rồi ngay sau cuộc gặp gỡ offline đầu tiên đó, nàng đã đưa chàng về ra mắt gia đình và tuyên bố sẽ làm đám cưới sau đó 2 tháng. 
Lúc đầu dẫn chàng về nhà, mẹ hỏi sao ở Quảng Nam mà quen đến TPHCM thì cô chỉ biết cười, sợ nói ra mẹ lại ngăn cản. Khi biết được chuyện, mẹ lại bảo ngày xưa bà ngoại lấy ông ngoại cũng chưa một lần nhìn mặt nhau mà vẫn sống hạnh phúc đấy thôi..
Có thể nói với không ít cặp đôi, Internet đã làm nên điều kỳ diệu cho họ. Và có thể khẳng định rằng: Internet chính là bà mối rất vĩ đại của xã hội thông tin.