Khẩu trang thời đại dịch COVID-19: Face ID của iPhone sẽ thích điều này!

VietTimes -- Sự bùng phát của dịch viêm phổi cấp do COVID-19 gây ra vô tình lại trở thành nguồn cảm hứng cho một công ty nhằm tạo ra chiếc khẩu trang - mặt nạ tương thích với Face ID của iPhone.
Ảnh: Gizchina
Ảnh: Gizchina

COVID-19 là mối đe dọa toàn cầu đối với sức khỏe mọi người. WHO và nhiều tổ chức y tế ở khắp mọi nơi trên thế giới đã khuyến cáo người dân đeo khẩu trang như một biện pháp phòng ngừa. Tuy nhiên, việc đeo khẩu trang sẽ khiến người dùng từ iPhone X trở lên sử dụng tính năng nhận diện khuôn mặt Face ID để mở khóa gặp nhiều bất tiện.

Để mở khóa bằng nhận diện khuôn mặt, người dùng phải tháo khẩu trang ra. Trong trường hợp bạn đang ở những nơi công cộng, bạn chắc chắn sẽ không muốn làm điều này chút nào trong bối cảnh lo ngại loại virus chết người lây lan.

Ảnh: Gizchina
Ảnh: Gizchina

Trong nỗ lực khắc phục sự bất tiện này, một công ty đã quyết định phát triển mặt nạ N95 có khả năng tương thích với Face ID của Apple. Bạn có thể mở khóa iPhone không cần phải tháo khẩu trang mỗi lần mở khóa.


Công ty phát triển sản phẩm này sẽ yêu cầu mọi người gửi một bức ảnh có khuôn mặt của họ. Sau đó, họ sẽ in phần dưới khuôn mặt của khách hàng trên mặt nạ. Máy in sử dụng loại mực làm từ thuốc nhuộm tự nhiên, nó không độc hại nên bạn có thể yên tâm khi sử dụng.

Công ty này tuyên bố mặt nạ có khả năng tương thích với công nghệ Face ID dù không đi sâu vào chi tiết, cũng không đưa ra bất cứ bằng chứng chứng minh tính xác thực của những tuyên bố. Cần chú ý là Face ID của Apple không dễ bị “đánh lừa”, do đó, tính khả thi của sản phẩm còn cần thời gian để kiển chứng.

Theo Gizchina, mỗi chiếc mặt nạ sẽ có giá khoảng 40 đô la (khoảng 900.000 đồng). Đương nhiên, những chiếc mặt nạ hay khẩu trang được cho là tương thích với Face ID sẽ đắt hơn những sản phẩm thông thường mà bạn có thể mua ở hiệu thuốc.

Hiện vẫn chưa rõ khi nào thì chiếc mặt nạ này sẽ bắt đầu được mở bán. Công ty sản xuất cho biết sản phẩm này sẽ được đi vào sản xuất hàng loạt nếu có các đơn đặt hàng.

Theo Gizchina