Khai hội pháo hoa Đà Nẵng: Mở lòng hòa cùng niềm vui chung cả nước

VietTimes -- Tối 30/4, Lễ hội pháo hoa quốc tế Đà Nẵng (DIFF 2018) với chủ đề "Huyền thoại những cây cầu" đã khai mạc, chính thức đưa Đà Nẵng vào không gian lễ hội của sắc màu và ánh sáng kéo dài 2 tháng.
Tối 30/4, Lễ hội pháo hoa quốc tế Đà Nẵng (DIFF 2018) với chủ đề "Huyền thoại những cây cầu" đã chính thức khai mạc, chính thức đưa Đà Nẵng vào không gian lễ hội của sắc màu và ánh sáng kéo dài 2 tháng.
Tối 30/4, Lễ hội pháo hoa quốc tế Đà Nẵng (DIFF 2018) với chủ đề "Huyền thoại những cây cầu" đã chính thức khai mạc, chính thức đưa Đà Nẵng vào không gian lễ hội của sắc màu và ánh sáng kéo dài 2 tháng.
Tham dự Lễ khai mạc Lễ hội pháo hoa quốc tế Đà Nẵng 2018 có ông Trương Hòa Bình - Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ, cùng lãnh đạo các Bộ ngành, trung ương và địa phương.
Phát biểu tại lễ khai mạc, ông Huỳnh Đức Thơ, Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng chia sẻ: “Hôm nay, hòa trong không khí tưng bừng kỷ niệm 43 năm ngày tổ quốc được thống nhất 30/4 và kỷ niệm ngày Quốc tế Lao động 1/5, bên dòng sông Hàn nhộn nhịp và lung linh sắc màu, chúng ta lại gặp nhau để cùng chào đón một sự kiện hấp dẫn được người dân và du khách khắp nơi háo hức chờ đợi, đó là Lễ hội Pháo hoa Quốc tế Đà Nẵng 2018. Thay mặt lãnh đạo và nhân dân thành phố, tôi xin gửi đến các vị khách quý trong nước và quốc tế đang có mặt tại đây, cũng như quý khán giả cả nước đang theo dõi chương trình qua màn ảnh nhỏ lời chào mừng nồng nhiệt nhất.
Lễ hội Pháo hoa Quốc tế Đà Nẵng có thể được xem là một trong những niềm tự hào của nhân dân thành phố Đà Nẵng. Sự kiện đẳng cấp quốc tế này đã góp phần đưa Đà Nẵng đạt được danh hiệu “Điểm đến sự kiện lễ hội hàng đầu châu Á”, cũng như đưa hình ảnh Việt Nam nói chung và Đà Nẵng nói riêng kết nối gần hơn với bạn bè năm châu, tạo dấu ấn mạnh mẽ về một thành phố trẻ trung, mến khách, luôn đổi mới và hướng về phía trước”.
Khai hội pháo hoa Đà Nẵng: Mở lòng hòa cùng niềm vui chung cả nước ảnh 1 Ông Huỳnh Đức Thơ, Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng phát biểu khai mạc
"Tiếp nối thành công của năm 2017, Lễ hội Pháo hoa Quốc tế Đà Nẵng 2018 trở lại với nhiều điểm mới, được kỳ vọng sẽ tạo sự khác biệt, đáp ứng sự mong đợi của quý vị đại biểu và quý khán giả. Với chủ đề chung là “Huyền thoại những cây cầu”, Lễ hội Pháo hoa năm nay sẽ mang đến những câu chuyện về văn hóa, lịch sử, truyền thống và cả kỳ tích kiến trúc của 8 quốc gia và vùng lãnh thổ. Mỗi đội pháo hoa sẽ biểu trưng cho một nhịp cầu xây nên cây cầu hữu nghị, hòa bình, kết nối năm châu, kết nối tới tương lai.
Bằng những màn tranh tài gây cấn, chuyên nghiệp của các cường quốc pháo hoa, cùng hàng loạt sự kiện đồng hành hấp dẫn khác sẽ làm nên một Đà Nẵng rực rỡ sắc màu lễ hội, mở ra những trải nghiệm khám phá bất tận và mới mẻ cho người dân và du khách đến với thành phố Đà Nẵng.
Lúc này đây, dù còn phải đối mặt với những lo toan, thử thách của quá trình phát triển, chúng ta hãy mở lòng ra để hòa cùng niềm vui chung của cả nước, của quê hương, thả hồn bay bổng cùng các buổi đại tiệc về sắc màu và âm thanh quyến rũ bên dòng sông Hàn thơ mộng; qua đó khơi dậy niềm tin và sức mạnh để vượt qua mọi khó khăn, chung sức chung lòng xây dựng một thành phố Đà Nẵng ngày càng văn minh, hiện đại, là điểm đến hấp dẫn của bạn bè gần xa”, Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng nhấn mạnh.
Khai hội pháo hoa Đà Nẵng: Mở lòng hòa cùng niềm vui chung cả nước ảnh 2 Ấn tượng đêm khai mạc Lễ hội pháo hoa Đà Nẵng
Khai hội pháo hoa Đà Nẵng: Mở lòng hòa cùng niềm vui chung cả nước ảnh 3
Khai hội pháo hoa Đà Nẵng: Mở lòng hòa cùng niềm vui chung cả nước ảnh 4
Khai hội pháo hoa Đà Nẵng: Mở lòng hòa cùng niềm vui chung cả nước ảnh 5
Khai hội pháo hoa Đà Nẵng: Mở lòng hòa cùng niềm vui chung cả nước ảnh 6
Khai hội pháo hoa Đà Nẵng: Mở lòng hòa cùng niềm vui chung cả nước ảnh 7
Khai hội pháo hoa Đà Nẵng: Mở lòng hòa cùng niềm vui chung cả nước ảnh 8
Khai hội pháo hoa Đà Nẵng: Mở lòng hòa cùng niềm vui chung cả nước ảnh 9
Với chủ đề “Nhịp cầu tình yêu” mở màn cho chuỗi 5 đêm pháo hoa kéo dài từ 30/4 đến 30/6, đêm khai mạc DIFF 2018 đã thực sự viết nên giai điệu yêu thương cháy bỏng và ngập tràn đam mê, đem đến cho khán giả những cung bậc thăng hoa từ sự kỳ diệu của âm nhạc và ánh sáng.
Đến với DIFF 2018 trong dịp kỷ niệm tròn 10 năm pháo hoa quốc tế Đà Nẵng, đội pháo hoa Việt Nam đã có sự chuẩn bị công phu với nhiều đổi mới về công nghệ, kịch bản và hình thức thể hiện. Bằng các hiệu ứng đặc biệt và sự tỉ mỉ trong lựa chọn âm nhạc, đi từ những khúc trữ tình tới các đoạn cao trào, màn trình diễn của đội Việt Nam với những bông pháo đủ hình khối, sắc màu và một cột pháo cao 60m đã khắc họa sống động nhiều cung bậc cảm xúc của tình yêu, vẽ nên bức tranh đất nước từ yên bình tới hòa nhập quốc tế mạnh mẽ và tương lai rạng rỡ.
Khai hội pháo hoa Đà Nẵng: Mở lòng hòa cùng niềm vui chung cả nước ảnh 10 Màn trình diễn ấn tượng của đội Việt Nam tại đêm khai mạc 
Khai hội pháo hoa Đà Nẵng: Mở lòng hòa cùng niềm vui chung cả nước ảnh 11
Khai hội pháo hoa Đà Nẵng: Mở lòng hòa cùng niềm vui chung cả nước ảnh 12
Khai hội pháo hoa Đà Nẵng: Mở lòng hòa cùng niềm vui chung cả nước ảnh 13
Khai hội pháo hoa Đà Nẵng: Mở lòng hòa cùng niềm vui chung cả nước ảnh 14
Khai hội pháo hoa Đà Nẵng: Mở lòng hòa cùng niềm vui chung cả nước ảnh 15
Trong khi đó, đội Ba Lan đưa khán giả vào thế giới thần tiên của những lời ca, vũ điệu và niềm vui bằng sức mạnh của pop và rock. 25 đoạn nhạc được cắt và phối hoàn hảo trong 20 phút cùng sự rực rỡ của những bông pháo cả tầm cao và tầm thấp đã khiến khán giả không ngừng lắc lư, tận hưởng màn trình diễn bằng mọi giác quan trong niềm thích thú và phấn khích. 
Khai hội pháo hoa Đà Nẵng: Mở lòng hòa cùng niềm vui chung cả nước ảnh 16 Đội Ba Lan và phong cách rock đã mang đến hứng khởi cho người xem
Khai hội pháo hoa Đà Nẵng: Mở lòng hòa cùng niềm vui chung cả nước ảnh 17
Khai hội pháo hoa Đà Nẵng: Mở lòng hòa cùng niềm vui chung cả nước ảnh 18
Khai hội pháo hoa Đà Nẵng: Mở lòng hòa cùng niềm vui chung cả nước ảnh 19
Khai hội pháo hoa Đà Nẵng: Mở lòng hòa cùng niềm vui chung cả nước ảnh 20
Khai hội pháo hoa Đà Nẵng: Mở lòng hòa cùng niềm vui chung cả nước ảnh 21
Khai hội pháo hoa Đà Nẵng: Mở lòng hòa cùng niềm vui chung cả nước ảnh 22
Khai hội pháo hoa Đà Nẵng: Mở lòng hòa cùng niềm vui chung cả nước ảnh 23
Khai hội pháo hoa Đà Nẵng: Mở lòng hòa cùng niềm vui chung cả nước ảnh 24
Khai hội pháo hoa Đà Nẵng: Mở lòng hòa cùng niềm vui chung cả nước ảnh 25
Đổi mới và công phu cho hành trình 10 năm, DIFF 2018 bắt đầu từ 30/4/2018 và kéo dài trong hai tháng, tới 30/6/2018, với sự tham dự của 8 đội thi Việt Nam, Ba Lan, Pháp, Mỹ, Ý, Hồng Kông (Trung Quốc), Thụy Điển và Bồ Đào Nha.
Với chủ đề “Huyền thoại những cây cầu”, lễ hội bao gồm chuỗi 5 đêm thi với 5 chủ đề riêng lần lượt là Tình yêu, Thời gian, Hạnh phúc, Khát vọng và Hữu nghị. Đêm khai mạc diễn ra tối ngày 30/4/2018, tiếp theo sẽ là đêm thi của các đội Pháp - Mỹ (26/5/2018), Ý - Hồng Kông (Trung Quốc) (02/6/2018), Thụy Điển - Bồ Đào Nha (09/6/2018). Hai đội thi xuất sắc nhất trong số 8 đội dự thi sẽ được lựa chọn tham gia trình diễn tại đêm chung kết và trao giải Nhất - Nhì, diễn ra vào đêm 30/6/2018. 
Khán giả giả hài lòng với đêm khai mạc đầy ấn tượng
Cùng với sự kiện chính, DIFF 2018 còn có các lễ hội, sự kiện đồng hành tưng bừng như: Lễ hội đường phố “Diễu hành nghệ thuật Carnaval đường phố 2018” với 12 xe hoa tượng trưng cho 12 cây cầu của Đà Nẵng và 8 quốc gia diễu hành, biểu diễn trên các tuyến phố trung tâm Đà Nẵng; Lễ hội ẩm thực “Bốn mùa hương sắc” với hàng trăm món ăn ba miền… cùng nhiều sự kiện đồng hành tưng bừng, hấp dẫn khác.