Khả năng la hét giúp cô gái 20 tuổi nổi tiếng tại Hollywood

VietTimes – Ashley Peldon là một nghệ sĩ 'hét' chuyên nghiệp, người đã dành hàng giờ hét vào micro để ghi lại nhiều loại tiếng hét khác nhau cho các bộ phim.

Khả năng la hét giúp cô gái 20 tuổi nổi tiếng tại Hollywood (Ảnh: Business Insider)

Khả năng la hét giúp cô gái 20 tuổi nổi tiếng tại Hollywood (Ảnh: Business Insider)

Ashley Peldon là một nghệ sĩ 'hét' chuyên nghiệp, người đã dành hàng giờ để hét vào micro có độ trung thực cao để ghi lại nhiều loại tiếng hét khác nhau cho các bộ phim và chương trình truyền hình.

Bạn đã bao giờ tự hỏi làm thế nào các ngôi sao Hollywood xoay sở để có được những màn la hét trong phim một cách hoàn hảo? Giống như những người đóng thế thay thế hầu hết các diễn viên trong những cảnh nguy hiểm, các nghệ sĩ 'hét' cũng sẽ có nhiệm vụ thay thế các diễn viên chính trong những cảnh la hét, những cảnh quay mà họ cho rằng có thể làm diễn viên chính mất tiếng tạm thời hoặc vĩnh viễn. Ashley Peldon là một trong những nghệ sĩ 'hét' như vậy, người có thể tạo ra nhiều loại tiếng hét khác nhau một cách tự nhiên được ghi lại và sử dụng trong các bộ phim chiếu rạp và phim truyền hình dài tập.

Ashley gần đây đã viết trên The Guardian: “Chúng tôi giống như những người đóng thế, thực hiện những cảnh quay mà có thể gây ảnh hưởng đến diễn viên chính hoặc những cảnh nằm ngoài khả năng của họ", Ashley gần đây đã viết trên The Guardian. “Là một nghệ sĩ hét, bạn phải biết sự khác biệt tinh tế giữa các tiếng hét và xác định xem liệu chúng có nên đạt tần số tối đa ở một số điểm nhất định hay duy trì ổn định trong một thời gian rất dài.”

Tài năng la hét của Ashley được phát hiện khi còn nhỏ và khả năng la hét một cách tự nhiên đóng một phần quan trọng trong việc cô nhận được những vai diễn điện ảnh đầu tiên. Năm 7 tuổi, cô nhận được một vai trong Child of Anger, kể về câu chuyện có thật của một cô gái từng bị lạm dụng nghiêm trọng khi còn nhỏ và trong bộ phim đó có rất nhiều cảnh la hét. Nhìn lại, Ashley cảm thấy rằng chính Child of Anger đã định hình sự nghiệp của cô.

Khi bước qua tuổi 20, Ashley Peldon đã đóng hơn 40 bộ phim chiếu rạp và phim truyền hình dài tập, và cô ấy đang tìm kiếm một cuộc sống yên tĩnh, vì vậy cô ấy đã chuyển sang lĩnh vực lồng tiếng.

“Nếu tôi nhìn thấy một con bọ, tôi sẽ hét lên. Tôi sẽ hét lên khi tôi sợ hãi hoặc giật mình. Nó rất tự nhiên, nó xuất hiện ngay lập tức, ”diễn viên lồng tiếng trẻ nói.

Tác phẩm của một nghệ sĩ 'hét' bắt đầu ở giai đoạn hậu sản xuất. Đôi khi, các diễn viên không thể thực hiện các cảnh quay la hét một cách xuất sắc và một số người không thể hét quá lớn. Đó chính là lúc cần những người như Ashley. Những người có thể xác định được loại tiếng hét nào phù hợp với cảnh quay.

Ashley nói rằng có rất nhiều tiếng hét khác nhau, như tiếng hét sợ hãi, tức giận, thịnh nộ, tiếng hét của niềm vui và thành công, cũng như tiếng khóc, tiếng hét của nỗi đau và nỗ lực, nhưng trong số chúng, tiếng hét thể hiện sự đau buồn.

Peldon nói rằng cô ấy không luyện tập cách la hét của mình, nó chỉ phát ra một cách tự nhiên, tùy thuộc vào cảnh cô ấy đang thực hiện. Tuy nhiên, đôi khi cô ấy phải thực hiện các cảnh la hét kéo dài 8 tiếng, điều này khiến cô ấy cảm thấy mệt mỏi.

Mặc dù việc la hét xuất hiện một cách tự nhiên với Ashley, nhưng cô ấy cũng đã từng gặp phải tai nạn nghề nghiệp khi mất tiếng.

Theo OC