Khả năng chụp ảnh của iPhone đã tiến hóa thế nào sau 10 năm?

VietTimes -- 10 năm là một khoảng thời gian dài trong thế giới công nghệ. Năm 2007, tổng giá trị của Facebook chỉ đạt 1 triệu USD nay đã gấp 500 lần. Cùng thời điểm đó, Apple cũng giới thiệu mẫu iPhone đầu tiên, iPhone 2G. Cho tới nay iPhone đã có những cải tiến về thiết kế và tính năng như thế nào, nhất là khả năng chụp ảnh?
iPhone X và chiếc iPhone thế hệ đầu tiên, iPhone 2G. Nguồn: Gearbrain
iPhone X và chiếc iPhone thế hệ đầu tiên, iPhone 2G. Nguồn: Gearbrain
Chuyên trang Công nghệ CNET vừa qua đã có một thử nghiệm để so sánh chất lượng ảnh chụp từ iPhone 2G và iPhone X. Bạn sẽ thấy iPhone 2G sở hữu nhiều chi tiết thú vị đặt nền móng cho thiết kế của các mẫu iPhone sau này. Đặc biệt so với mẫu điện thoại 1.000 USD ngày nay, nó vẫn có ưu điểm mà có thể kể đến chất lượng gia công máy, giắc tai nghe 3.5mm và nút Home vật lý.

Video: Sau 10 năm, khả năng chụp hình của iPhone đã tiến hóa như thế nào? Nguồn: CNET.

Xét về khả năng chụp ảnh, chất lượng ảnh trên iPhone 2G với camera chỉ 2 Mpx khó có thể iPhone X với cụm camera kép 12Mpx nhưng vẫn đáp ứng nhu cầu đáp ứng nhu cầu cơ bản ở điều kiện ánh sáng tốt. Thực tế đến năm 2010, camera sau 2 Mpx còn của iPhone 2G vẫn đủ tốt để trở thành chiếc camera trước đầu tiên trên các mẫu iPhone (iPhone 4).