IS rơi vào tử địa không lối thoát, bị tiêu diệt dần trong vòng vây ở Sweida

VietTimes -- Ngày 29.08.2018, quân đội Syria chủ công là lực lương sư đoàn số 1 và 3, phối hợp với các đơn vị quân tình nguyện đang tiếp tục vây lấn, dồn ép IS trên vùng hoang mạc Sweida miền nam Syria, đánh chiếm nhiều địa bàn quan trọng trong khu vực hẻm núi Al-Safa.
Pháo binh quân đội Syria dội bão lửa ở Sweida. Ảnh minh họa Masdar News
Pháo binh quân đội Syria dội bão lửa ở Sweida. Ảnh minh họa Masdar News

Al-Masdar News dẫn nguồn tin quân sự từ Damascus cho biết, quân đội Syria siết  chặt vòng vây lực lượng khủng bố ở núi Al-Safa, tiêu diệt tất cả những tay súng phản kích mở đường máu tháo chạy hoặc lẩn trốn ra khỏi vùng núi.

Trong ngày, quân đội Syria liên tục giải phóng các địa bàn Saad Hateel, Huwi Awad, Wadi Halaweh, Ghader Al-Sous, Huwi Raseen, Tal Daras và Khirbat Awad. Đến thời điểm này, các tay súng IS co cụm trên một ngọn núi lửa lớn, hứng chịu các đợt tập kích hỏa lực liên tiếp của quân đội Syria.

Thêm vào khó khăn cạn kiệt lương thực, IS không còn nguồn nước nữa do ngày 28.08.2018, quân đội Syria tiếp tục giải phóng khu vực Saad Hateel. Đến thời điểm này, các tay súng IS tiếp tục mất thêm lực lượng trong các cuộc pháo kích liên tục và các xạ thủ bắn tỉa. Vấn đề cuối cùng là IS sẽ ra đầu hàng hay chịu chết đến tay súng cuối cùng. Điều này vô cùng quan trọng do nhóm khủng bố đang giữ 27 con tin trong một khu vực bí mật. Nếu IS không đầu hàng, chúng có thể sẽ hành quyết tất cả các con tin để trả thù.

Các đơn vị quân đội Syria đã chiếm khoảng 30% ngọn núi lửa Tulul al-Safa, cứ điểm phòng thủ vững chắc cuối cùng lực lượng khủng bố. Hàng chục tay súng IS bị tiêu diệt hoặc bị thương, một số khác bị bắt trong trận đánh hoặc đang lẩn trốn khỏi khu vực. Cuộc chiến giải cứu con tin và tiêu diệt các phần tử khủng bố vẫn tiếp diễn đầy khó khăn và khốc liệt.

Quân đội Syria tiến công trên vùng sa mạc Sweida, siết chặt vòng vây IS trên chiến trường Al-Safa. Video truyền thông Hezbollah