iPhone XR đã có thể dùng eSIM tại Việt Nam?

Trên mạng vừa xuất hiện một đoạn video cho thấy chiếc iPhone XR dùng mạng Viettel đã có thể kích hoạt eSIM.

Mới đây, một đoạn video ngắn với nội dung hướng dẫn sử dụng eSIM của Viettel xuất hiện trên mạng Internet. Theo đó, người dùng mạng Viettel đã có thể kích hoạt tính năng eSIM và sử dụng trên chiếc iPhone XR.

Quá trình thực hiện được diễn ra khá đơn giản. Người dùng sẽ nhận được một mã QR code từ nhà mạng và sử dụng điện thoại để quét mã này. Sau đó, máy sẽ tự động tải thông tin cấu hình của nhà mạng và kích hoạt tính năng eSIM trên máy. Đến đây, người dùng đã có thể nghe, gọi, nhắn tin hay truy cập mạng Internet hoàn toàn bình thường.

Hướng dẫn sử dụng eSIM trên iPhone XR Viettel có thể sắp triển khai eSIM tại Việt Nam, đồng thời sẽ hỗ trợ đầy đủ các dòng iPhone 2018.

Trao đổi với Zing.vn, đại diện truyền thông của Viettel không xác nhận video và nội dung trên. Tuy nhiên, người này tiết lộ Viettel sẽ công bố thông tin chính thức tới người dùng vào tuần tới.

Cũng theo người này, công nghệ eSIM của Viettel sẽ có thể hoạt động trên nhiều thiết bị khác nhau, bao gồm cả ba mẫu iPhone XR, XS và XS Max mới nhất từ Apple. Nếu Viettel triển khai thành công công nghệ eSIM tại Việt Nam, người dùng iPhone 2018 sẽ có thể sử dụng tính năng 2 SIM mới và không cần mua bản xách tay Hong Kong tay Trung Quốc.

Trong buổi trao đổi với một vài cơ quan báo chí hồi năm ngoái, phía Viettel cho biết họ đã có kế hoạch triển khai eSIM tại Việt Nam. Tuy nhiên tại thời điểm đó, nhà mạng này chưa đưa ra thời gian cụ thể.

eSIM là loại SIM điện tử được hàn vào bảng mạch của thiết bị khi sản xuất, thay thế SIM nhựa thông thường. Công nghệ này cho phép người dùng có thể chuyển đổi sang nhà mạng khác nhau dễ dàng hơn qua ứng dụng, đồng thời khắc phục một số nhược điểm của SIM truyền thống như dễ hỏng hóc hoặc đánh mất.

Tuy nhiên, hạn chế lớn nhất của công nghệ này là hiện chỉ có 14 nhà mạng ở 10 quốc gia, cùng 2 nhà cung cấp toàn cầu là GigSky và Truphone hỗ trợ eSIM.

Theo Zing

http://news.zing.vn/iphone-xr-da-co-the-dung-esim-tai-viet-nam-post906392.html