iPhone X: những điểm nhấn về thiết kế và tính năng

VietTimes – Apple iPhone X cuối cùng đã được ra mắt với thiết kế mới, giao diện mới dựa trên cử chỉ và máy ảnh cao cấp gây ấn tượng với người dùng. Nhưng có một số điều về iPhone X mà bạn cũng nên biết như: thời lượng pin, chế độ chụp chân dung, màn hình OLED mới.
Ảnh min họa (Phone Arena)
Ảnh min họa (Phone Arena)

1.  Thiết kế cụm notch (cái mấu) khá hoàn hảo

iPhone X: những điểm nhấn về thiết kế và tính năng  ảnh 1

Theo nhiều người nhận xét, thiết kế của iPhone X sẽ rất hoàn hảo nếu không xuất hiện một mấu khá to phía trên điện thoại. Nhìn chung, đây là một thiết kế khá tiện dụng trong số các sản phẩm cao cấp cùng thời chứa loa thoại, camera trước cùng các cảm biến khác. Thậm chí khi so sánh với flagship hàng đầu của Samsung, Galaxy S8, thiết kế của iPhone X vẫn gần gũi hơn bất kỳ thiết kế nào trước đó dù không hoàn toàn thỏa mãn sự mong đợi của khách hàng.

2.  Màn hình OLED siêu đẹp

iPhone X: những điểm nhấn về thiết kế và tính năng  ảnh 2

Thay đổi lớn nhất của iPhone X đối với các thế hệ iPhone trước đây đó chính là màn hình, iPhone X sử dụng màn hình OLED (được Apple gọi là Super Retina HD). Những lợi ích mà OLED mang lại đủ sức cân mọi “khuyết điểm” của iPhone X. Đường chéo 5.8 có thể quá lớn, nhưng đây có thể xem là sự bù đắp lại phần không gian dành cho cái mấu mà không làm ảnh hưởng đến trải nghiệm khi xem phim, video hay chơi game.

3.  Công nghệ Face ID

iPhone X: những điểm nhấn về thiết kế và tính năng  ảnh 3

Tính năng bảo mật khuôn mặt FaceID, thay cho TouchID chính là điểm gây chú ý nhất trong phiên bản iPhone X - 2017. Apple đã tạo ra hệ thống nhận dạng khuôn mặt an toàn và thuận tiện nhất trên smartphone từ trước đến nay. Nó hoạt động gần như hoàn hảo, trong bất kỳ điều kiện ánh sáng nào. Dù bạn có muốn mở khóa điện thoại trong không gian tối, nó hoàn toàn có thể hoạt động tốt mà không cần tốn thêm dù chỉ vài giây đồng hồ. Rõ ràng, nó nổi bật hơn nhiều so với TouchID.

4.  Thao tác cử chỉ mới

iPhone X: những điểm nhấn về thiết kế và tính năng  ảnh 4

Với việc quen bấm nút Home để quay trở lại màn hình chính, mở giao diện đa nhiệm hay mở khóa với cảm biến Touch ID thì việc loại bỏ nút Home trên iPhone X có lẽ sẽ khiến nhiều Fan “nhà Táo” lúc đầu cảm thấy xa lạ. Tuy nhiên, với những thao tác mới vô cùng thuận tiện và dễ sử dụng, có lẽ không bao lâu một số người dùng iPhone X có thể quên mất rằng đã từng có nút Home trên đời.

5.  Camera xịn hơn

iPhone X: những điểm nhấn về thiết kế và tính năng  ảnh 5

Camera trên iPhone X được có một số cải tiến mới như: khẩu độ lớn hơn, cảm biến lớn hơn, chống rung cả hai cam, selfie xoá phông. Do đó, nó cho khả năng chụp hình đẹp hơn trong mọi điều kiện. Ống kính zoom thứ cấp rất hữu ích cùng với chế độ chân dung dường như đã được cải thiện rất nhiều. Tuy nhiên, chế độ selfie với camera trước của iPhone X vẫn chưa đáp ứng yêu cầu tiêu chuẩn của Apple.

6.  Hiệu năng mạnh mẽ

iPhone X: những điểm nhấn về thiết kế và tính năng  ảnh 6

iPhone X không chỉ có số điểm hiệu năng vượt trội với các thông số kỹ thuật mà còn sở hữu tính năng linh hoạt phục vụ những nhu cầu cơ bản như: chơi game, giải trí,  truy cập các phương tiện truyền thông xã hội với tốc độ nhanh đáng kinh ngạc không thua kém bộ đôi iPhone 8.

7.  Pin 2 viên chữ L

iPhone X: những điểm nhấn về thiết kế và tính năng  ảnh 7

Nhờ trang bị 2 viên nhỏ thành hình chữ L sáng tạo, thời lượng pin của iPhone X đã nâng cấp đáng kể so với iPhone của năm ngoái. “Gà cưng mới” của Apple cho thời lượng pin 8 tiếng 41 phút trong khi iPhone 7 chỉ kéo dài 7 tiếng 46 phút. iPhone 8 năm nay cũng đạt dung lượng pin tương đương X với 8 tiếng 37 phút.

8.  Animoji siêu cool

iPhone X: những điểm nhấn về thiết kế và tính năng  ảnh 8

Emoji trên iPhone X được Apple đặt tên là Animoji, là một phiên bản emoji 3D dựa trên chính những biểu cảm khuôn mặt của người dùng. Animoji chiếm được tình cảm của giới trẻ những người thích chụp ảnh selfie, trò chuyện qua iMessage, dùng Snapchat và sử dụng AR. Với việc mô tả biểu cảm khuôn mặt, Animoji trên iPhone X sẽ giúp người dùng biểu lộ được nhiều trạng thái tình cảm hơn.

Để kích hoạt tính năng này người dùng mở ứng dụng Tin nhắn và đi vào chủ đề iMessage. Trên thanh điều hướng phía dưới và nhấn nút Animoji.

Tuy nhiên, nhiều ứng dụng chưa được tối ưu hóa

Thật không may trong khi những ứng dụng của Apple đã được tối ưu hóa cho thiết kế toàn màn hình của iPhone X thì vẫn còn nhiều ứng dụng bên ngoài khác chưa được tối ưu hóa. Thậm chí đến cả những ứng dụng cốt lõi như Google Map cũng không hỗ trợ ở chế độ xem toàn hình. Nó có thể mất vài tuần thậm chí lâu hơn để những ứng dụng phổ biến này được cập nhật, còn những ứng dụng khác thì khó nói trước thời gian được.

Kết luận

Có lẽ iPhone X không phải là điện thoại tốt nhất ở thời điểm hiện tại những chắc chắn là chiếc mang lại nhiều điều thú vị nhất. Với sứ mệnh là truyền tải tương lai của các thế iPhone tiếp theo, giá của iPhone X không hề rẻ.

Nguồn ảnh: Phonearena